Đắk Nông: Phiên họp Tăng sự triển khai công tác Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2568 cho toàn thể Tăng Ni trong tỉnh

Nghe đọc bài:


PSO - Sáng ngày 06/05/2024 (nhằm ngày 28/3 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông đã triển khai phiên họp Tăng sự cho toàn thể Tăng Ni trong toàn tỉnh nhằm triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2568, và những vấn đề trọng yếu trong thời gian tới, triển khai công tác tổ chức Hội nghị sinh hoạt Giáo hội cho Tăng Ni tỉnh nhà vào tháng 7/2024 tại chùa Pháp Hoa (Tp. Gia Nghĩa).

Chứng minh và tham dự phiên họp có TT. Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT T.Ư, Chứng minh BTS PG tỉnh Đắk Nông; TT. Thích Quảng Hiền, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh; TT. Thích Nhuận Thân, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh; TT. Thích Chiếu Ý, Phó BTS, Trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh; TT. Thích Quảng Nhã, Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Tráng, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; TT. Thích Giác Nhường, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Vạn Hiển, Phó Thư ký BTS PG tỉnh, cùng sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS PG tỉnh và các Ủy viên.

TT. Thích Quảng Hiền phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc phiên họp TT. Thích Quảng Hiền triển khai các nội dung của phiên họp ngày hôm nay lắng nghe những ý kiến đóng góp từ chư Tôn đức Tăng Ni thành viên BTS PG tỉnh góp phần cho những thành tựu Phật sự chung của BTS PG tỉnh trong thời gian tới. Thượng tọa cũng quan tâm khích lệ chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá chú trọng hơn trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại mỗi trú xứ, góp phần tạo nên sự trang nghiêm và thành kính nhân sự kiện Đản sanh của Đức Phật, và kêu gọi Tăng Ni trong toàn tỉnh đăng ký An cư Kiết hạ tập trung để thúc liễm thân tâm tu tập trong 3 tháng An cư và các vị tùng hạ phải trở về các trú xứ An cư tập trung trước 3 ngày để tham gia các thời khóa tu học tại trường hạ cùng đại chúng.

Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 năm nay được tổ chức lễ đài chính tại chùa Pháp Hoa vào chiều ngày 10/4/ âm lịch.


Về công tác An cư Kiết hạ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tiếp tục duy trì 4 điểm an cư như mọi năm: chùa Pháp Hoa - Văn phòng trụ sở BTS tỉnh; chùa Hoa Nghiêm (Đắk Mil); tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa); chư Ni tại chùa Phước Quang (Đắk Song).

Chư Tôn đức có những ý kiến đóng góp trong công tác quản lý Tăng sự trong toàn tỉnh

Năm nay Phật giáo tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức Hội nghị sinh hoạt Giáo hội cho toàn thể Tăng Ni trong tỉnh trong 3 ngày từ ngày 02-04/07/2024 (nhằm ngày 27-29/05/ Giáp Thìn). Nội dung của hội nghị lần này nhằm triển khai, quán triệt: Hiến chương GHPGVN sửa đổi lần thứ 7; Quy chế Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX; Lắng nghe những thành tựu đạt được của GHPGVN trong thời gian qua và các hoạt động Phật sự trọng tâm của Giáo hội thời gian tới; Triển khai một số Điều sửa đổi của Hiến chương Giáo hội nhiệm kỳ IX; Phương hướng và mục tiêu hoạt động của GHPGVN nhiệm kỳ IX và quản trị Hành chính Giáo hội; Triển khai Nghị định 95 của Chính phủ, Luật đất đai sửa đổi năm 2024; Định hướng phát triển của Phật giáo tỉnh nhà và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Tăng Ni toàn tỉnh…v.v

Chư Tôn đức đã có những ý kiến đóng góp trong công tác quản lý Tăng sự trong toàn tỉnh, các ban chuyên môn có đã trình bày những kế hoạch cũng như những chương trình ý nghĩa và thiết thực để chào mừng Đại lễ Phật đản năm nay và cùng nhau lan tỏa sự kiện trọng đại này đến với bà con Phật tử trong toàn tỉnh.

Đúc kết phiên họp TT. Thích Quảng Hiền tiếp thu những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức vô cùng thiết thực tại phiên họp, thông qua các chương trình hoạt động dự kiến của chư Tôn đức các Ban chuyên môn trình bày. Đồng thời, định hướng một số hoạt động nhằm hướng đến chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản tỉnh nhà diễn ra trang nghiêm và ý nghĩa để cúng dường đến sự kiện trọng đại này. Thượng tọa nhấn mạnh “Đại lễ Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại”.

TT. Thích Quảng Tuấn ban huấn từ

Huấn từ tại phiên họp TT. Thích Quảng Tuấn đã có lời chứng minh và tán thán chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà đặc biệt là TT. Thích Quảng Hiền đã lãnh đạo dù dắt Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triền. Thượng tọa mong muốn dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Quảng Hiền chư Tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh chung sức đồng lòng kế thừa trong nhiệm kỳ IV này sẽ tiếp tục công việc, làm tốt vai trò được giao phó.


“Cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho chư Tôn đức Tăng Ni nhiều sức khỏe để làm tốt các Phật sự sắp tới”.
 

Ban TT-TT PG Đắk Nông

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online