Đắk Nông: Trang nghiêm tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Pháp Hoa

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 9/11/2023 (nhằm ngày 26 tháng 9 năm Quý Mão), tại chùa Pháp Hoa (Tp. Gia Nghĩa) đã trang nghiêm tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Trần Công Thái Bình (Pháp danh Nhuận Pháp Thái) và Nguyễn Thị Vy Thuận (Pháp danh Nhuận Pháp Thuận), dưới sự chứng minh của TT. Thích Quảng Hiền - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Pháp Hoa, cùng chư Tăng tại bổn tự.

Lễ Hằng thuận chính là dịp để Tân lang và Tân nương có đủ duyên lành quay về nương tựa Tam bảo cũng như sự chứng minh gia hộ của chư Tôn thiền đức Tăng, lắng nghe chư Tôn đức truyền đạt những lời Phật dạy về đạo: Làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể và làm cha mẹ trong tương lai.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, đôi bạn trẻ đã chí thành hướng về đảnh lễ Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng dâng lời phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy.

TT. Thích Quảng Hiền - Trụ trì chùa Pháp Hoa đã thay mặt hiện tiền chư Tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời Đạo từ gửi đến đôi bạn trẻ về đạo nghĩa vợ chồng. Yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, “hòa” chính là gốc an vui. Vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức gia đình và việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Thượng tọa cũng nhắc nhở đôi bạn trẻ cần dành nhiều thời gian quay về nương tựa Tam bảo, cố gắng giữ gìn năm giới. Phải thường học hỏi tìm hiểu Phật Pháp, sống hướng thiện, tin vào nhân quả tội phước. Cuối lời Thượng tọa đã có lời chúc lành đến đôi bạn trẻ  “Hạnh phúc không chỉ đơn thuần là lời chúc mà còn là con đường, là hành trình để đi, là chân lý sống cần đeo đuổi. Phải luôn sống có đạo đức, chánh niệm; chỉ có như vậy hạnh phúc mới mở ra, khó khăn mới giảm dần và vơi đi được.

Ban TT-TT PG Đăk Nông

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online