Điện Biên: Chương trình Vu lan - Đạo hiếu và Dân tộc năm 2024: Xây dựng nhà ăn cho học sinh, nhà tình nghĩa

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong 2 ngày 6 và 7/6/2024, Ban Tổ chức Chương trình “Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc năm 2024” phối hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, các cấp đại diện chính quyền sở tại, tổ chức lễ khởi công xây dựng căn nhà tình thương tại phường Him Lam, Tp. Điện Biên Phủ, và xây dựng nhà ăn cho học sinh tại điểm Trường Nậm Ty thuộc Trường Tiểu học xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi hành trình tri ân, báo ân của Chương trình “Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2024” với mảnh đất Điện Biên anh hùng nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); hướng tới đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2024, chiều ngày 06/06/2024, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự - Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình “Vu Lan - Đạo hiếu và Dân tộc năm 2024” cùng đại diện thành viên của Chương trình, đại diện BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã đến thăm hỏi gia đình bà Phạm Thị Thủy nguyên là thanh niên xung phong, hiện ở tổ dân phố 19, Phường Him Lam, tỉnh Điện Biên. Bà Thủy năm nay gần 80 tuổi, không có nguồn thu nhập, có 2 người con sống phụ thuộc và bệnh tật, căn nhà đã dột nát và có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào.

https://tapchinghiencuuphathoc.vn/wp-content/uploads/2024/06/Tap-chi-Nghien-cuu-Phat-hoc-Chuong-trinh-tu-thien-tai-tinh-Dien-Bien-1-7.png

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định xây dựng căn nhà tình thương, giúp cho người cựu thanh niên xung phong vơi đi phần nào hoàn cảnh nghèo khổ cơ cực của tuổi già.

https://tapchinghiencuuphathoc.vn/wp-content/uploads/2024/06/Tap-chi-Nghien-cuu-Phat-hoc-Chuong-trinh-tu-thien-tai-tinh-Dien-Bien-1-6.png

Theo kế hoạch, sau 2 tháng kể từ ngày khởi công, ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

 

Trong chuỗi hành trình thiện nguyện tại Điện Biên, sáng ngày 07/06/2024 tại Trường Nậm Ty xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, Ban Tổ chức đã làm lễ Khởi công xây dựng nhà ăn cho 150 cháu tại điểm Trường Nậm Ty, một địa bàn rất khó khăn về mặt giao thông, điểm Trường chưa có kết nối với lưới điện quốc gia, các cháu thiếu thốn đủ thứ từ nơi ở và khu vệ sinh, đến bếp ăn, nơi ăn và thiếu nguồn nước sạch, nguồn nước giữ trữ phải đóng bằng can nhựa, bằng chai.

https://tapchinghiencuuphathoc.vn/wp-content/uploads/2024/06/Tap-chi-Nghien-cuu-Phat-hoc-Chuong-trinh-tu-thien-tai-tinh-Dien-Bien-1-5.png
https://tapchinghiencuuphathoc.vn/wp-content/uploads/2024/06/Tap-chi-Nghien-cuu-Phat-hoc-Chuong-trinh-tu-thien-tai-tinh-Dien-Bien-1-2.png
https://tapchinghiencuuphathoc.vn/wp-content/uploads/2024/06/Tap-chi-Nghien-cuu-Phat-hoc-Chuong-trinh-tu-thien-tai-tinh-Dien-Bien-1-4-1.png

Ngoài 2 hoạt động trên, vào tháng 7 năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2024), Ban Tổ chức Chương trình dự kiến:

 

1. Tổ chức lễ Dâng hưởng tưởng niệm, tri ân Anh linh các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia A1 (Tp.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

 

2. Trao sổ tiết kiệm cho một số Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương - bệnh binh và người có công với đất nước, người già neo đơn không nơi nương tựa và các mảnh đời đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại tỉnh Điện Biên.

 

Hai công trình xây dựng với nguồn kinh phí khái toán khoảng 800 triệu đồng, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của TT.Thích Trí Thuận, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Bến Tre 100 triệu đồng, Hòa thượng Huệ Vinh Trưởng Ban tăng sự Phật giáo Đà Nẵng: 20 triệu đồng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng tỉnh Quảng Ninh 100 triệu đồng. Sự đóng góp bước đầu của các cá nhân và tổ chức sẽ giúp cho công trình hoàn thành đạt chất lượng, có ý nghĩa thiết thực và bàn giao đúng tiến độ.

 

Chương trình và hành trình thiện nguyện Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc cũng là dịp để các đơn vị, cá nhân và tổ chức thể hiện sự quan tâm bằng những hành động thiết thực và cụ thể, thể hiện tinh thần hòa quyện, gắn bó giữa Đạo với Đời, giữa Phật giáo Việt Nam với non sông đất nước.

 

Nguyễn Thúy Anh

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online