Điện Biên: CLB Phật Giáo và Doanh Nhân trao tặng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 25/1/2024, Câu lạc bộ Phật Giáo và Doanh Nhân do Đại đức Thích Thiện Xuân, Phó Trưởng ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phật Giáo và Doanh Nhân làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Quảng Tú, Chủ nhiệm Ấn phẩm Phật Giáo và Doanh Nhân, cùng các Doanh nhân Phật tử, nhà hảo tâm đã tới huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết do Câu lạc bộ Phật Giáo và Doanh Nhân xây tặng, trao quà Tết sớm cho người nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo.

Đây là chương trình thiện nguyện trong năm 2023 với sự kết nối của Ban trị sự Phật giáo tỉnh Điện Biên cùng Ban biên tập Ấn phẩm Phật Giáo và Doanh Nhân và các nhà hảo tâm, hỗ trợ kinh phí để xây tặng nhà Đại đoàn kết cho một số hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số. 

Tại xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo đoàn đã làm lễ khánh thành 5 ngôi nhà Đại đoàn kết mỗi ngôi nhà trị giá là 50 triệu đồng. Gồm các hộ gia đình: Anh Mùa A Thào; ông Vừ A Dia; anh Lầu A Chu; anh Mùa A Chứ và gia đình ông Lầu A Sính. Đây là những hộ đồng bào dân tộc Mông nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ kinh phí sẽ không thể có được một ngôi nhà để che mưa che nắng.

Tại hội trường UBND xã Tỏa Tình với sự có mặt của đại diện Chính quyền huyện, đoàn đã trao tặng 200 suất quà Tết sớm cho 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo, mỗi suất là 500 ngàn đồng tiền mặt. Tổng giá trị đợt trao quà lần này tại huyện Tuần Giáo trị giá là 350 triệu đồng. 

Đại diện cho các cấp Đảng, Chính quyền huyện Tuần Giáo, ông Mùa Va Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện đã chân thành cảm ơn Đại đức Thích Thiện Xuân, Đại đức Thích Quảng Tú, mạnh thường quân và các thành viên trong đoàn từ thiện đã mang những tình cảm đặc biệt đến với đồng bào vùng cao. Những căn nhà Đại đoàn kết hôm nay được xây dựng trên vùng Tây bắc này là minh chứng cho tình đoàn kết dân tộc, lá lành đùm lá rách, thể hiện rõ hơn tinh thần từ bi, nhập thế của Phật giáo.

Ông Mùa Va Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện

Mùa Xuân Giáp Thìn đang đến gần, những căn nhà Đại đoàn kết như một mùa hoa Ban nở sớm trên núi rừng Tây bắc.

PV.Tronghaitb.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online