11/05/2024 17:58

Điện Biên: Đức Pháp chủ GHPGVN tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia A1

PSO-Sáng ngày 10/5/2024, trên mảnh đất Điện Biên Phủ lịch sử, cả nước vừa hân hoan chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; Phật giáo đồ khắp trên Năm châu đang hân hoan hướng về ngày Đức Phật đản sinh (PL. 2568 – DL. 2024). tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ Cầu siêu tưởng niệm các anh linh Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Chứng minh buổi lễ có Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng-Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; Chư tôn đức Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chư tôn đức Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chư tôn đức Ban Thường trực, các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo các ban ngành T.Ư; lãnh đạo chính quyền tỉnh Điện Biên, địa phương sở tại và đông đảo Phật tử gần xa đồng tham dự.

Đây là dịp để chúng ta thành kính tưởng niệm và tri ân công lao to lớn của các AHLS đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc, vì sự nghiệp bảo vệ và thống nhất đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhấn mạnh chiến dịch Điện Biên Phủ thành công với  sự hy sinh lớn của tất cả các chiến sĩ đã ngã xuống, đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ – của dân tộc Việt Nam hùng cường.

 

Chúng ta cần đoàn kết một lòng để bảo vệ sự độc  lập vĩnh viễn của dân tộc Việt Nam, phải trung thành với Tổ quốc để ko còn nước nào đến xâm lược nước ta một lần nữa, có như vậy hương linh anh hùng liệt sỹ sẽ luôn ủng hộ cho tinh thần vì nước vì dân của chúng ta


Trưởng lão Hoà thượng tin tưởng đất nước Việt Nam sẽ ngày càng phú cường đáp ứng được mong muốn của Tổ tiên ông bà nhiều đời về trước. Cầu phật trời gia hộ cho chúng ta hôm nay nối trí những người đi trước làm tròn trách nhiệm của người dân Việt Nam.

Đại lễ Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, là dịp để thân nhân và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc của Tổ quốc.

Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

 

Sau các nghi thức dâng hương đại lễ tưởng niệm kỳ siêu, hàng vạn phật tử đã thành kính dâng hương lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ và thành tâm tổ chức các nghi thức cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, giành độc lập tự do cho dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ

 

Tin, ảnh: Phúc Thịnh – Cẩm Vân

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online