Đồng Nai: 2027 giới tử Đại giới đàn Đạt Thanh dự kỳ khảo hạch

Vào lúc 7 giờ 30 ngày 2/4/2024 (tức 24/2 năm Giáp Thìn) với  2027 giới tử Đại giới đàn Đạt Thanh đã bước vào kỳ khảo hạch do Ban Kiến đàn quy định, tại điểm truyền giới Trụ sở Ban Trị sự - Chùa Tỉnh Hội (khu phố Nhất Hoà, phường Hiệp Hoà, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) Phật giáo Nam tông Kinh tham dự kỳ Khảo hạch của Đại Giới đàn Đạt Thanh năm PL.2568 – DL.2024 với 260 giới tử đăng ký tham dự, do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức.

các giới tử đang kiểm tra lại lần cuối số báo danh, Pháp danh và số vị trí ngồi dự thi khảo hạch của mình
Thượng tọa Thích Huệ Khai - Chánh Chủ khảo, phát biểu mở đầu tại điểm khảo hạch

Phát biểu mở đầu tại điểm khảo hạch, Thượng tọa Thích Huệ Khai - Chánh Chủ khảo đã sách tấn các giới tử. Thượng tọa nhấn mạnh: "hôm nay, các giới tử đến Giới trường Đại giới đàn Đạt Thanh này, thì giới tử đã hiểu Giới pháp là quan trọng để giúp người tu chúng ta vượt ra khỏi dòng sông sanh tử luân hồi, cho nên các giới tử khi đã có quyết tâm cần cầu giới pháp thì cần nỗ lực để vượt qua kỳ khảo hạch này".

Sau đó, Thượng tọa Chánh chủ khảo cùng các Phó Chánh chủ khảo đã chính thức mở đề thi và trao cho chư Tôn đức Ban Giám khảo phát đến các giới tử.

Hoà thượng Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chánh Chủ khảo Tăng Đại giới đàn Đạt Thanh

Hoà thượng Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chánh Chủ khảo Tăng Đại giới đàn Đạt Thanh– cho biết thể lệ khảo hạch với Phật giáo Nam tông (Nam tông Khmer và Nam tông Kinh) thực hiện theo truyền thống của Hệ pháí, gồm có tự luận và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Đề thi của các giới tử có nội dung “lịch sử đức Phật và Thánh chúng” gồm có 13 câu hỏi trắc nghiệm.

Đề thi tự luận giới tử tỳ kheo Tăng Ni có cùng nội dung; Ba môn học vô lậu Giới Định Tuệ là nền tảng căn bản của người xuất gia. Hãy cho biết ý nghĩa và mối liên hệ giũa Giới Định Tuệ. Qua đó nêu lên tầm quan trọng của ba môn học này trong đời sống tu tập’.

Đề thi tự luận của giới tử Thức xoa, Sadi Tăng Ni có cùng nội dung: “kinh Phước Điền dạy, một vị Sadi phải có đủ năm đức:

  1. Phát tâm xuất gja, vì đeo mang đạo.

  2. Bỏ hình tốt của mình, vì hợp với Pháp phục.

  3. Dứt ái từ thân, vì không đoái hoài.

  4. Gạt bỏ thân mạng, vì tôn trọng pháp.

  5. Chí cầu Đại thửa, vì độ chúng sanh.

Giới tử giải thích ý nghĩa lời dạy trên, qua đó trình bày tâm nguyện xuất gia của chính mình”.

Đại giới đàn Đạt Thành do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức 5 ngày, từ ngày 24-28/04/2024 (nhằm ngày 16-20/3/Giáp Thìn). với 2027 giới tử, trong đó giới tử hệ phái Nam tông: Tỳ-kheo Tăng 10 giới tử, Tỳ kheo Ni: 01 giới tử. Sa-di: 249 giới tử.

Giới trường Tăng (Bắc tông và Khất sĩ):  Chùa Tỉnh Hội, phường Hiệp Hòa.

Giới trường Ni (Bắc tông và Khất sĩ): Chùa Phước Hội, phường Hiệp Hòa.

Giới trường Hệ phái Nam tông: Thiền viện Phước Sơn, phường Phước Tân.

Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông Kinh T,Ư GHPGVN

 

 

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online