Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Hội đồng điều hành HVPGVN tại Huế khánh tuế Hoà thượng Chủ tịch

Nghe đọc bài:

Ngày 31-1, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại Huế đã về chùa Quốc Ân Khải Tường (Đồng Nai) vấn an sức khỏe và khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Phái đoàn Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại Huế gồm: Trưởng lão HT.Thích Quang Nhuận, Thành viên HĐCM, cố vấn Học viện; HT.Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Viện trưởng Học viện; TT.Thích Phước Đạt, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Giáo dục Trung ương.

Sau khi khánh tuế và chúc sức khoẻ Đức Phó pháp chủ, Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Hải Ấn đại diện báo cáo công tác đào tạo Tăng Ni của Học viện, đồng thời thông tin kết quả Hội thảo khoa học và Đại lễ tưởng niệm Tổ Liễu Quán, tổ chức cuối tháng 12/2024. Qua đây Hội đồng điều hành tri ân Ban Thường trực HĐTS dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Chủ tịch đã hỗ trợ và giúp đỡ cho Học viện thực hiện thành công các Phật sự chuyên môn.

Cũng tại Quốc Ân Khải Tường, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long do TT.Thích Lệ Lạc, Trưởng Ban Trị sự đại diện, báo cáo những Phật sự nổi bật mà Phật giáo tỉnh đã thực hiện trong năm 2023. Thượng tọa cho rằng những thành tựu có được là nhờ sự quan tâm khuyến tấn, động viện của Hòa thượng Chủ tịch giúp Tăng Ni Phật giáo Vĩnh Long được hòa hợp, đồng lòng chung lo Phật sự, phát triển Phật giáo tỉnh nhà.

Trước ngưỡng cửa năm mới, chư Tôn đức cầu nguyện mười phương gia hộ cho Đức Phó pháp chủ, Chủ tịch HĐTS đạo thọ miên trường để lãnh đạo Giáo hội phát triển ổn định, mãi là bóng đại thọ cho Tăng Ni hậu học nương tựa tu tập và phụng sự đạo pháp.

Tại đây, Hòa thượng Chủ tịch trân trọng tấm lòng của chư Tôn đức và mong rằng vì thọ mạng lâu dài của Phật pháp, các tổ chức thành viên của Giáo hội phát huy và thực hiện hữu hiệu tinh thần kỷ cương, trách nhiệm và đoàn kết, cùng nhau hoằng dương chánh pháp, đóng góp trí tuệ để phát triển vững mạnh GHPGVN.

Bước sang năm mới, ngài có lời chúc an lành và cầu Tam Bảo gia hộ cho thắng duyên, nghị lực hiện hữu xuyên suốt để chư Tôn đức thực hiện các Phật sự được thành tựu như ý nguyện.

 

Đăng Huy
Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online