Đồng Nai: Ban TT-XH Trung ương cúng dường và khám chữa bệnh miễn phí tại các trường hạ

Nghe đọc bài:

PSO - Nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2568, sáng ngày 30/6/2024, đoàn Ban Từ thiện Xã hội TƯ do NS. Thích Nữ Huệ Thiện - Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ, Trưởng Phân ban Quản lý từ thiện xã hội Phật giáo (thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ) làm hướng dẫn đã cùng với các thành viên trong Phân ban và Quý Phật tử quý mạnh thường quân gần xa đến thăm và cúng dường các trường hạ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cùng đi với đoàn còn có ĐĐ. Thích Thiện Bửu, Phó Phân ban Quản lý từ thiện xã hội Phật giáo; ĐĐ. Thích Minh Chiếu, Trụ trì chùa Tam Bảo (quận 1, TP. Hồ Chí Minh); Phật tử Hoa Hỷ, Phật tử Hồng Diễm, Phật tử Ngọc HIền, thành viên Phân ban Quản lý từ thiện xã hội Phật giáo, cùng quý Phật tử quý mạnh thường quân, đạo tràng Pháp Hoa Đa Bảo và Y Bác sĩ TP. Hồ Chí Minh đi trong đoàn.

Theo truyền thống hàng năm vào mỗi mùa An cư kiết hạ, để tạo thắng duyên cho hàng Phật tử tại gia tô bồi công đức và thực hiện bổn phận của người Phật tử là ngoại hộ cho chư Tăng Ni hành giả an cư yên tâm tu học trong 3 tháng an cư kiết hạ. Mùa an cư kiết hạ lại trở về là ruộng phước cho hàng Phật tử được gieo duyên lành với Tam bảo, thể hiện tinh thần hộ trì chánh pháp cho Tăng Ni trao dồi giới đức, tu học tam vô lậu học.

 

Theo tinh thần đó Đoàn đã hướng dẫn quý Phật tử, mạnh thường quân đến thăm và cúng dường các điểm an cư kiết hạ trong tỉnh Đồng Nai gồm: Chùa Tỉnh Hội, trường Trung cấp Phật học, chùa Pháp Thường, chùa Diệu Âm, tịnh thất Đa Bảo, chùa Vạn Thọ (TP.Hồ Chí Minh), v.v… 

Tại mỗi nơi đến, sau khi đảnh lễ Tam bảo, đoàn đã dâng tịnh tài, lễ phẩm cúng dường trang nghiêm thanh tịnh đồng thời đại diện phái đoàn đã vấn an sức khỏe, dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Tôn đức trong Ban Chức sự hạ trường. Mỗi nơi đoàn đều được chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Ban Chức sự hạ trường tiếp nhận và có đôi lời đạo từ tán thán việc làm ý nghĩa của NS. Thích Nữ Huệ Thiện và ĐĐ. Thích Thiện Bửu cùng quý Phật tử, đồng thời cầu chúc cho phái đoàn được an lạc, luôn tinh tấn tu học trong chánh pháp.

Cũng nhân Chuyến hành hương cúng dường trường hạ lần này tại 2 chùa Long Thiền và Hoàng Ân (Tp.Biên Hòa) Đoàn đã tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc cho chư Hành giả đang an cư tại đây. Với tổng kinh phí trong chuyến hành hương cúng dường trường hạ lần này là hơn 140 triệu đồng.

Thực hiện: NS. Huệ Thiện - Ngọc Mani

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online