Đồng Nai: Chư Ni huyện Xuân Lộc tác pháp an cư tại chùa Bảo Quang

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 23/05/2024 (nhằm ngày 16/04/Giáp Thìn), tại chùa Bảo Quang (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) chư Ni tác pháp bắt đầu mùa an cư PL.2568.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Hoằng - Chứng minh BTS GHPGVN huyện; NT. Thích Nữ Minh Ấn - Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN huyện; NS. Thích Nữ Trung An - Phó BTS GHPGVN huyện; NS. Thích Nữ Huệ Ngọc - Đặc trách Phân ban Ni giới GHPGVN huyện, cùng chư Tôn đức Ni hành giả an cư.

HT. Thích Thiện Hoằng có lời giáo giới, sách tấn, nhắc nhở chư Ni

Vào lúc 08h00’ toàn thể chư Ni thành tâm cung thỉnh HT. Thích Thiện Hoằng quang lâm chánh điện có lời giáo giới, sách tấn, nhắc nhở chư Ni hành giả an cư. Hòa thượng chỉ dạy mỗi hành giả an cư luôn phải thực hiện được trọn vẹn nếp sống lục hòa, biết thương yêu, đùm bọc chia sẻ lẫn nhau, thực hành giới luật Phật dạy, tuân thủ những quy định của Giáo hội. Hòa thượng khuyến tấn chư Ni hành giả an cư cố gắng giữ gìn nếp sống tốt đẹp này, luôn vâng lời dạy của các bậc chứng minh Ni giới cũng như Ni sư Đặc trách Phân ban Ni giới để xứng đáng là con gái của Đức thế Tôn.

Sau đó đại chúng cung thỉnh NT. Thích Nữ Minh Ấn quang lâm chánh điện niêm hương bạch Phật, làm lễ tác pháp an cư. An cư kiết hạ là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo nói chung, chư Tăng Ni Phật giáo huyện Xuân Lộc nói riêng. Hàng năm khi tiếng ve sầu kêu, hàng phượng bên đường nở rộ, cũng là lúc chư Tăng Ni chuẩn bị hành trang để tập trung lại một nơi tu tập. Đến tiết trời thu, gió mát, những hạt mưa lác đác rơi thì đó là lúc mười phương chư Phật đều hoan hỷ, bởi chư Tăng Ni đã trải qua ba tháng nghiêm trì công phu thiền định.

Sau khi chư Ni tác pháp an cư xong NS. Thích Nữ Minh Nguyệt thay nhọc cho Ni trưởng Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN huyện đã có đôi lời sách tấn với toàn thể chư Ni hành giả an cư. Theo Luật tạng: “Mùa An cư kiết hạ là thời gian, là cơ hội cho chư Ni hành giả an cư củng cố nội lực, tăng trưởng công đức giới hạnh, đạo niệm kiên cố, giới châu trọn vẹn trên tinh thần lục hòa cộng trụ. Thực hiện bổn phận của người xuất gia, thời gian 3 tháng an cư là dịp để mỗi cá nhân phải tinh tấn trong việc học pháp, hành pháp, nghiêm trì giới luật, khiến công đức, giới hạnh, đạo lực tăng trưởng, xứng đáng là nơi nương tựa phước điền của hàng Phật tử tại gia”.

Nhân dịp này toàn thể chư Ni hành giả an cư thực hiện nghi thức quá đường tập thể trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Thích Vạn Đức 

Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online