Đồng Nai: Chư Tôn đức BTS, Ban Chức sự trường hạ GHPGVN huyện Xuân Lộc thăm, sách tấn, cúng dường trường hạ chư Ni

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 11/06/2024 (nhằm ngày 06/05/Giáp Thìn) chư Tôn Giáo phẩm Chứng minh, chư Tôn đức Ban Trị sự, Ban Tổ chức, Ban Chức sự trường hạ GHPGVN huyện Xuân Lộc đã đến trường hạ Ni - Chùa Bảo Quang, xã Suối Cát để thăm, cúng dường và sách tấn chư Ni hành giả an cư.

Cùng đi trong phái đoàn có HT. Thích Giác Quang - Chứng minh BTS GHPGVN huyện, Chứng minh trường hạ kiêm Thiền chủ trường hạ; HT. Thích Huệ Nhẫn -  Chứng minh BTS GHPGVN huyện, Chứng minh trường hạ kiêm Phó Thiền chủ trường hạ; TT. Thích Huệ Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện, Trưởng Ban Tổ chức An cư kiết hạ; ĐĐ. Thích Quảng Vinh - Phó BTS, Trưởng Ban Pháp chế, Phó Ban Tổ chức An cư kiết hạ; ĐĐ. Thích An Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Trung Điền - Phó Thư ký, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện và chư Tôn đức Tăng BTS GHPGVN huyện.

Cung kính và hân hoan tiếp đón phái đoàn có NT. Thích Nữ Minh Ấn - Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN huyện, Hóa chủ trường hạ Ni; NS. Thích Nữ Trung An - Phó BTS, Thủ quỹ GHPGVN huyện; NS. Thích Nữ Huệ Ngọc - Đặc trách Phân ban Ni giới GHPGVN huyện và chư Tôn đức Ni hành giả an cư.

 

Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng quang lâm tổ đường dâng hương lễ tổ sau đó quang Chánh điện niêm hương cầu nguyện, đảnh lễ Tam bảo.

HT. Thích Giác Quang sách tấn đến quý Tôn đức Ni trong Ban chức sự

HT. Thích Giác Quang - Thiền chủ trường hạ đã thay mặt Ban Trị sự, Ban Tổ chức, Ban Chức sự đã có lời vấn an sức khỏe và sách tấn đến quý Tôn đức Ni trong Ban chức sự trường hạ Ni vàchư Tôn đức Ni hành giả an cư. Hòa thượng đã tán thán tinh thần tu học của chư Ni trong mùa An cư trong sự gắn bó, đoàn kết. Luôn nêu cao tinh thần hòa hợp cùng chư Tăng bằng việc các kỳ Bố-tát tập trung cùng chư Tăng để thỉnh giáo giới theo đúng giới luật Đức Phật chế định. Hòa thượng cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của NT. Thích Nữ Minh Ấn - Hóa chủ trường hạ Ni trong việc tổ chức An cư kiết hạ suốt nhiều năm qua. Ni trưởng là vị cao Ni, là điểm tựa cho chư Ni huyện Xuân Lộc vì vậy mong chư Ni luôn noi theo tấm gương tu tập và hành đạo của Ni trưởng. Hòa thượng cầu nguyện và tin tưởng với sự nỗ lực tu học trong 3 tháng An cư kiết hạ chư Ni huyện Xuân Lộc sẽ thành tựu công đức và hưởng trọn pháp lạc từ sự nỗ lực tu hành.

NS. Thích Nữ Như Anh dâng lời cảm tạ

Thay mặt Ban Chức sự trường hạ Ni và chư Ni hành giả an cư, NS. Thích Nữ Như Anh dâng lên lời cảm tạ tri ân đến quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng trong đoàn đã dành thời gian quý báu về động viên, khích lệ, sách tấn, đây là nguồn động lực vô cùng to lớn cho chư Ni hành giả an cư từ đó sẽ nỗ lực, tinh tấn tu tập để trau dồi Giới - Định - Tuệ ngõ hầu báo đáp ân đức sâu dày của tổ thầy, sự kỳ vọng của quý chư Tôn đức Tăng.

Dịp này, TT. Thích Huệ Quang, ĐĐ. Thích Quảng Vinh thay mặt chư Tôn đức Ban Trị sự, Ban Tổ chức An cư kiết hạ đã cúng dường phẩm vật và tịnh tài đến chư hành giả Ni an cư an tâm tu học trong 3 tháng.

Thích Vạn Đức

Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online