Đồng Nai: Chùa Hoà Quang (Thủ Đức) trao tặng 100 phần quà cho chư Tôn đức Tăng, Ni chùa Phước Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 20/11/2023 (nhằm ngày 08/10 năm Quý Mão), hòa chung trong không khí hân hoan đón mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ni chúng và Phật tử chùa Hoà Quang (113 Lê Văn Chí, Linh Trung, TP. Thủ Đức), do Ni trưởng Thích Nữ Như Trí - Trụ trì làm trưởng đoàn đã thành kính tổ chức buổi lễ tri ân quý Thầy, quý Sư cô và trao tặng 100 phần quà yêu thương đến cho các chư Tôn đức Tăng, Ni đang sinh sống và sinh hoạt tại chùa Phước Quang (Ấp Hiền Hoà, Phước Thái, Long Thành).

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí và Phật tử chùa Hoà Quang trong buổi lễ trao tặng quà
Toàn cảnh buổi lễ trao tặng quà tại chùa Phước Quang

Trong buổi trao quà, thay mặt đoàn, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí đã gửi lời chúc chư Ni luôn dồi dào sức khoẻ, tinh tấn tu học để lợi đạo giúp đời.

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí chúc sức khoẻ đến toàn thể chư Ni trong buổi lễ
Chư Tôn đức Ni lắng nghe lời huấn từ của Ni trưởng Thích Nữ Như Trí

Tại đây, 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 400 nghìn/1 phần được Nữ trưởng Thích Nữ Như Trí kêu gọi từ các tấm lòng hảo tâm, Phật tử của chùa đã được trao trực tiếp cho 100 chư Ni.

Thăm hỏi súc khoẻ của một Ni sư
Phật tử chùa Hoà Quang chuyển quà đến tận nơi cho các chư Ni

Trong buổi lễ, Phật tử chùa Hoà Quang cũng đã kính tặng bó hoa tươi thắm cùng với quà đến Đại đức Thích Nguyên Thông - Trụ trì chùa Phước Quang nhân ngày 20/11 với tình cảm, sự trân trọng mà Thầy đã dành thời gian chăm lo, dạy dỗ, hướng dẫn hàng Phật tử tu học trong nhiều năm qua.

Đại đức Thích Nguyên Thông nhận hoa chúc mừng nhân ngày 20/11 của Phật tử chùa Hoà Quang
Đại đức Thích Nguyên Thông - Trụ trì chùa Phước Quang cùng Ni chúng trong chùa tri ân tấm lòng của Ni trưởng và Phật tử chùa Hoà Quang

Trao tặng quà nhân ngày 20/11 của Ni chúng chùa Hoà Quang lần này cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của chùa. Những món quà tuy bé nhỏ, nhưng mang cả tinh thần tiếp nối hạnh nguyện cứu khổ ban vui mà Ni trưởng Thích Nữ Như Trí và quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã mang lại trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Diệu Tâm

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Kon Tum: Ban TT-XH trao quà cho các cháu học sinh tại Trường HT-THCS Đăk Blà

PSO - Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một dịp đặc biệt để chúng ta cùng nhau tôn vinh, thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ tương lai của đất nước và cùng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Sáng ngày (27/5/2024), NS. Thích Nữ Liên Nhân, Trưởng Ban TT-XH GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng 200 ph

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online