Đồng Nai: Chùa Hoà Quang (TP.Thủ Đức) cúng dường tại hạ trường chùa Phổ Hiền huyện Trảng Bom

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 28/5/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), chùa Hoà Quang (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) đã đến cúng dường hạ trường chùa Phổ Hiền (xã An Viễn, huyện Trảng Bom) nhằm trợ duyên để chư hành giả yên tâm tu học trong ba tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2568.

Hạ trường Ni huyện Trảng Bom được mở tại chùa Phổ Hiền

Đây là năm đầu tiên hạ trường Ni huyện Trảng Bom được mở tại chùa Phổ Hiền dưới sự chứng minh của Ni trưởng Thích Nữ Huệ Trang; Thiền chủ - Ni Trưởng Thích Nữ Như Trí; Phó thiền chủ là nhị vị Ni sư Thích Nữ Như Hoàng và Ni sư Thích Nữ Diệu Duyên; Hoá chủ - Ni sư Thích Nữ Như Hội. Được biết, hạ trường Ni huyện Trảng Bom tại chùa Phổ Hiền hiện có 50 hành giả an cư là các Tỳ kheo Ni.

Nhị vị Ni Trưởng dâng hương bạch Phật

Tại buổi lễ, đạo tràng chùa Hoà Quang đã thành kính dâng hương lễ Phật và tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến chư hành giả an cư tại đây.

Phật tử chùa Hoà Quang đang chuyển vật phẩm cúng dường 

Thay mặt Ban Chức sự hạ trường, Ni Trưởng Thích Nữ Như Trí đã tán dương tinh thần đoàn kết, hòa hợp chư Ni huyện Trảng Bom đã hoàn thành nhiều Phật sự trong thời gian qua. Ni trưởng cũng tri ân đến đạo tràng Phật tử chùa Hoà Quang đã trợ duyên dâng lễ phẩm, tịnh tài cúng dường lên chư Ni trong ngày đầu An cư Kiết hạ. Đây là việc làm có ý nghĩa và động viên các hành giả tại hạ trường Ni an tâm tu học trong ba tháng an cư để trau dồi tam vô lậu học, tấn tu đạo nghiệp để tăng trưởng và gieo hạt giống trí tuệ.

Chư Tôn đức Ni tại hạ trường chùa Phổ Hiền

 Ni trưởng cũng nhấn mạnh việc hộ trì chư Tôn đức Tăng, Ni tu học là việc làm thiện lành sẽ mang đến quả báu tốt trong tương lai, bởi vì chư Tăng Ni là những vị sẽ mang ánh sáng đạo lí vào cuộc đời, giúp cho chúng sanh hiểu rõ về nhân quả tội phúc, biết buông xả những phiền muộn giả tạm, không tham chấp chiếc thân vô thường, nâng cao giá trị của cuộc sống. Do đó, hộ trì Tam Bảo là việc làm đúng chánh Pháp và đem lại nhiều phúc lạc cho chính mình. Việc phát tâm cúng dường của đạo tràng Phật tử trong ba tháng an cư kiết hạ là một trong những yếu tố rất quan trọng để Tăng Ni an tâm tu học và góp phần giúp cho sự tăng trưởng nền giáo dục Phật học tại các hạ trường.

Chư Tôn đức Ni trước chánh điện chùa Phổ Hiền

Ngoài việc tán dương tinh thần đến đạo tràng Phật tử chùa Hoà Quang, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí còn có lời sách đến chư Ni, khuyên nhủ chư Ni trẻ phải luôn tinh tấn thực hành lời Phật dạy, thời gian An cư là dịp tốt nhất để chư Ni trao dồi Giới luật, học hỏi lẫn nhau những điều hay lẽ phải để tiến tu đạo nghiệp; đây cũng là thời gian thiết thực để chư Ni thực hành đầy đủ sáu pháp hòa kính, góp phần làm cho Phật pháp mãi xương minh.

Sau đó là nghi thức cúng ngọ và quá đường, chư Tôn đức Ni tham dự nghi thức quá đường trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Nhị vị Ni trưởng niêm hương bạch Phật và cúng ngọ

Như Viên

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online