Đồng Nai: Chùa Minh Hiệp, huyện Xuân Lộc tổ chức Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 03/12/2023 (nhằm ngày 21/10/Quý Mão) gần 200 Phật tử đã vân tập về Chùa Minh Hiệp (xã Suối cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tham dự Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113.

Sau giờ điểm tâm sáng, cả hội chúng vân tập về tại Chánh điện để cung đón Đại đức trụ trì cùng chư Tăng quang lâm niêm hương, đảnh lễ Tam bảo khai khóa tu học sau kinh hành về giảng đường.

Vào 08h30’ toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón ĐĐ. Thích Ngộ Trí Dũng quang lâm chia sẻ Pháp thoại nhân khóa tu. 

Trong thời pháp thoại Đại đức giảng sư đã chia sẻ chủ đề: “Tùy Duyên”, Đại đức đã diễn giải về pháp tùy duyên trong Phật giáo, sự tùy duyên để buông xả không chấp trước, tùy duyên để có an lạc và hạnh phúc thực tại trong cuộc sống. Đại đức cũng khuyến tấn quý Phật tử người học Phật luôn cần phải lấy pháp tùy duyên làm đầu, khi tùy duyên được tất cả mọi sự việc thì niềm hoan hỷ sẽ luôn có sẵn trong chúng ta. Là một vị giảng sư trẻ với tâm nguyện hoằng pháp, với kiến thức thế học và Phật học đầy đủ, ĐĐ. Thích Ngộ Trí Dũng đã chuyển tại những chất liệu của sự tu tập hạnh tùy duyên đến với toàn thể hội chúng một cách thiết thực nhất, thời pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Buổi chiều, sau giờ chỉ tịnh cả đại chúng cung đón ĐĐ. Thích An Quang - UV Ban Trị sự tỉnh, Phó Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trụ trì Chùa Minh Hiệp đã có buổi chia sẻ vấn đáp để giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử. Trong thời vấn đáp các câu hỏi của quý Phật tử tham dự khóa tu chú trọng các vấn đề trọng tâm như: Quan niệm về thờ cúng theo tập quán tín ngưỡng; chánh kiến và tà kiến. Đại đức đã lần lượt giải đáp các câu hỏi nhằm giúp quý Phật tử hiểu đúng hơn, có chánh kiến hơn trên con đường tu học của người Phật tử tại gia.

Sau thời vấn đáp Phật pháp cả đại chúng tiếp thời tụng kinh buổi chiều, khóa tu học khép lại qua những lời sinh hoạt cuối khóa của Đại đức Thích An Quang, trụ trì Chùa Minh Hiệp. Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113 khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức 

Ban TTTT PG huyện Xuân lộc

 

 

 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online