Đồng Nai: Chùa Minh Hiệp, huyện Xuân Lộc tổ chức Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 03/12/2023 (nhằm ngày 21/10/Quý Mão) gần 200 Phật tử đã vân tập về Chùa Minh Hiệp (xã Suối cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tham dự Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113.

Sau giờ điểm tâm sáng, cả hội chúng vân tập về tại Chánh điện để cung đón Đại đức trụ trì cùng chư Tăng quang lâm niêm hương, đảnh lễ Tam bảo khai khóa tu học sau kinh hành về giảng đường.

Vào 08h30’ toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón ĐĐ. Thích Ngộ Trí Dũng quang lâm chia sẻ Pháp thoại nhân khóa tu. 

Trong thời pháp thoại Đại đức giảng sư đã chia sẻ chủ đề: “Tùy Duyên”, Đại đức đã diễn giải về pháp tùy duyên trong Phật giáo, sự tùy duyên để buông xả không chấp trước, tùy duyên để có an lạc và hạnh phúc thực tại trong cuộc sống. Đại đức cũng khuyến tấn quý Phật tử người học Phật luôn cần phải lấy pháp tùy duyên làm đầu, khi tùy duyên được tất cả mọi sự việc thì niềm hoan hỷ sẽ luôn có sẵn trong chúng ta. Là một vị giảng sư trẻ với tâm nguyện hoằng pháp, với kiến thức thế học và Phật học đầy đủ, ĐĐ. Thích Ngộ Trí Dũng đã chuyển tại những chất liệu của sự tu tập hạnh tùy duyên đến với toàn thể hội chúng một cách thiết thực nhất, thời pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Buổi chiều, sau giờ chỉ tịnh cả đại chúng cung đón ĐĐ. Thích An Quang - UV Ban Trị sự tỉnh, Phó Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trụ trì Chùa Minh Hiệp đã có buổi chia sẻ vấn đáp để giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử. Trong thời vấn đáp các câu hỏi của quý Phật tử tham dự khóa tu chú trọng các vấn đề trọng tâm như: Quan niệm về thờ cúng theo tập quán tín ngưỡng; chánh kiến và tà kiến. Đại đức đã lần lượt giải đáp các câu hỏi nhằm giúp quý Phật tử hiểu đúng hơn, có chánh kiến hơn trên con đường tu học của người Phật tử tại gia.

Sau thời vấn đáp Phật pháp cả đại chúng tiếp thời tụng kinh buổi chiều, khóa tu học khép lại qua những lời sinh hoạt cuối khóa của Đại đức Thích An Quang, trụ trì Chùa Minh Hiệp. Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113 khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức 

Ban TTTT PG huyện Xuân lộc

 

 

 

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online