Đồng Nai: Chùa Minh Hiệp tổ chức Khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 117

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 31/03/2024 (nhằm ngày 22/02/Giáp Thìn) hơn 250 Phật tử đã vân tập về chùa Minh Hiệp (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) tham dự khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 117 và lạy Ngũ Bách Danh.

Vào lúc 07h30’ sau khi dùng điểm tâm sáng xong, cả hội chúng vân tập về Chánh điện để cung đón Đại đức trụ trì cùng Tăng chúng sinh hoạt đầu khóa và niêm hương khai khóa tu học.

Nhân tháng Hai kỷ niệm ngày vía đức Bồ-tát Quán Thế Âm đản sanh, chư Tôn đức Tăng cùng đạo tràng Phật tử đã thành kính đảnh lễ Ngũ Bách Danh, tụng kinh Phổ Môn cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. 

Vào lúc 11h00’ toàn thể đại chúng đồng kinh hành niệm danh hiệu đức Bồ-tát Quán Thế Âm về tại Trai đường thực hiện nghi thức quá đường và thọ trai.

Sau giờ chỉ tịnh toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón ĐĐ. Thích An Quang - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trụ trì chùa Minh Hiệp, Trưởng BTC khóa tu Một ngày an lạc quang lâm giảng đường thuyết giảng. Đến với đạo tràng Đại đức giảng sư đã chia sẻ bài pháp thoại với đề tài: “Hạnh yêu thương”. Trong bài pháp thoại Đại đức đã nhấn mạnh: “Hạnh nguyện Bồ Quán Thế Âm là luôn lắng nghe âm thanh của thế gian, lắng nghe tiếng kêu của chúng sanh đang chịu nhiều khổ đau trong cõi Ta-bà này để hiện thân cứu độ họ thoát khỏi mọi khổ đau. Hạnh nguyện cứu khổ ban vui của Ngài cần và rất cần được mỗi người Phật tử chúng nhân rộng ra trong cuộc sống thường nhật. Mỗi người hãy là một vị Bồ-tát Quan Âm thì cuộc sống này sẽ bớt đi nhiều sự ganh đua, hờn ghét, đấu tranh… mà chỉ còn lại tình thương yêu giữa người đối với người. Thiết nghĩ mỗi người Phật tử chúng ta nhân rộng hạnh nguyện của Ngài Quan Âm vào đời thế giới này sẽ được thanh bình thạnh trị”.

Vào lúc 16h30’Đại đức trụ trì sinh hoạt cuối khóa cùng đạo tràng và sau đó hồi hướng kết thúc khóa tu học. Khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 117khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

 

Thích Vạn Đức

Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online