Đồng Nai: Chùa Phước Điền tổ chức khóa tu Một ngày an lạc và trao 200 phần quà cho người khiếm thị

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 09/6/2024 (nhằm ngày 04/5 năm Giáp Thìn), 200 người khiếm thị và Phật tử đã vân tập trở về chùa Phước Điền (Đồng Nai) tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 123.

Kỳ này, Ban Tổ chức và đạo tràng vô cùng hoan hỷ khi được cung đón Thượng tọa Giảng sư Thích Pháp Đăng Quang, Ủy viên Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó Ban trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Định Quán Quang lâm chia sẻ pháp thoại.

 

"Khó thay, sanh làm người

Khó thay, được sống còn

Khó thay, nghe diệu pháp

Khó thay, Phật ra đời.

PC-182".

Thượng tọa Giảng sư đã tán thán những nổ lực của chư Tăng bổn tự trong công tác hoàng pháp lợi sinh, khai mở khóa tu trong mùa an cư kiết hạ vẫn được duy trì và phát triển. Với chủ đề: “Pháp đen và pháp trắng”, Thượng tọa đã phân tích, giảng giải, ví dụ, phổ cập cho đại chúng có cái nhìn rõ ràng hơn về Phật pháp, đó là con đường chân thiện mỹ, từ bỏ hạnh ác, thực hành pháp lành. "Pháp đen" ở đây như là mặt trời lặn, người thực hành chỉ có đi xuống ba đường ác, đó là hạnh ác về thân: Giết, trộm, dâm, hạnh ác về khẩu: nói dối, nói thô ác, nói hai lưỡi, nói thêu dệt, hạnh ác về ý: Tham ác, sân ác và si ác. Ngược lại, "pháp trắng" chính là mặt trời đi lên, chỉ có tái sanh cảnh giới lành, cõi nước cao quý, ngược lại với những pháp đen đã nêu trên.

 

"Nay vui đời sau vui

Làm phước, hai đời vui

Nó vui, nó an vui

Thấy nghiệp tịnh mình làm." 

 

Cho nên, quý Phật tử tham dự ngày khóa tu này, cũng chính đã gieo một hạt giống thiện lành vào mảnh phước điền cho đời sau được an vui.

 

Kết thúc thời pháp thoại, đại chúng huân tu pháp Tịnh độ kinh hành niệm Phật tới ngọ thời thọ trai sau khi kết thúc giờ trưa, đại chúng dưới sự hướng dẫn của Tăng thường trụ bổn tự trong sự trang nghiêm thanh tịnh y như pháp. Khóa tu được khép lại trong niềm hỉ lạc vô biên của toàn thể hội chúng.

Cũng nhân dịp này, đoàn từ thiện do Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Thường trực Từ thiện BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Mặt trận Hội Chữ thập đỏ Tân Phú và xã Phú Điền, cùng chư Tôn đức Tăng tại bổn tự, quý Mạnh thường quân đã chia sẻ 200 phần quà đến bà con khiếm thị khích lệ tinh thần.

Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng và 100 nghìn tiền mặt. Niệm ân chư Tôn đức, quý cấp lãnh đạo và quý mạnh thường quân đã đến tham dự lễ phát quà và chia sẻ 200 phần quà cho những người khiếm thị. Kính chúc chư Tôn đức và quý liệt vị vô lượng an lạc vô lượng kiết tường.

Chùa Phước Điền

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online