Đồng Nai: Chùa Tam Bảo tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày lần thứ 28

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 1/10/2023 (nhằm ngày 17 tháng 08 năm Quý Mão, quý thiện nam tín nữ tại địa phương và các nơi vân tập về chùa Tam Bảo, ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai tham dự khóa tu niệm Phật một ngày lần thứ 28. 

Buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Thiện Hưng - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Phân ban Phật tử hải ngoại TW, Trụ trì chùa Tam Bảo, ĐĐ. Thích Thiện Từ - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, Phó Ban kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN huyện Bù Đăng; ĐĐ. Thích Thiện Nguyện.

Trong khóa tu ngoài những nghi thức tụng kinh, niệm Phật, quý thầy hướng dẫn các hành giả những điều thiết yếu trong việc tu học và thực hành theo giáo lý của nhà Phật.

Chiều cùng ngày, ĐĐ. Thích Thiện Từ đã có thời pháp thoại chia sẻ đến quý hành giả. Đại đức đã trình bày những kinh nghiệm tu học của mình về những cách tu học cơ bản, hướng đến sự an lạc trong cuộc sống thường nhật. Từ việc đi đứng, suy nghĩ, những hành động hay việc tu tập hành giả cần phải có một thời khóa rõ ràng, làm sao trong tâm hành giả lúc nào cũng ghi nhớ rằng việc tu tập là việc thường tình như ăn cơm, uống nước. Khi hành giả làm được thuần thục thì sự tu tập sẽ tiến bộ ngấm vào tâm thức, lúc này sự tu tập không rời xa chúng ta và trở thành một phần thiết yếu trong cuộc đời của mình.

Mỗi tháng, chùa Tam Bảo lại tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày dành cho quý Phật tử với mong muốn trau dồi trí tuệ, đạo đức, phước báu cho người đệ tử Phật.


Thiện Hưng

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online