Đồng Nai: Chùa Thiền Quang 1 tổ chức lễ tạ ơn chư Thiên và xả kết giới Sima

PSO - Ngày 12/02/2023 (nhằm ngày 22 tháng Giêng năm Quý Mão), Hoà thượng Thiện Pháp - trụ trì chùa Thiền Quang 1 (ấp 8, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã long trọng tổ chức lễ tạ ơn chư Thiên và xả Sima trên nền chánh điện cũ. Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thiện Nhân - trụ trì chùa Xá Lợi Phật Đài, quận Thủ Đức, TP.HCM; HT. Giác Giới - trụ trì chùa Viên Giác, tỉnh Vĩnh Long; HT. Tăng Định - trụ trì chùa Kỳ Viên,TP.HCM; HT. Chí Tâm - trụ trì chùa Thiền Quang 2, tỉnh Đồng Nai cùng chư tôn Thượng toạ, Đại đức Tăng trụ trì các tự viện và đại diện các chùa thuộc Phật giáo Nguyên thuỷ Việt Nam cùng chư Ni và Phật tử tham dự.

Qua thời gian chánh điện mới được xây dựng hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng, nay hội đủ duyên lành, HT. Thiện Pháp - Trụ trì chùa Thiền Quang 1 cùng quý vị Phật tử thí chủ đã cung thỉnh chư Tôn thiền đức Tăng từ các ngôi chùa thuộc hệ thống Phật giáo Nguyên thuỷ Việt Nam quang lâm về chùa để cử hành nghi thức lễ xả kết giới Sima của chánh điện cũ và lễ an vị Phật tại chánh điện mới.

Sau khi Phật tử lễ bái Tam Bảo, HT. Giác Giới đã chia sẻ thời pháp thoại chủ đề: “Tu tập phước nghiệp”.

Hoà thượng Giác Giới chia sẻ Pháp thoại
Theo đó, Hoà thượng nhấn mạnh về 3 cấp độ tu tập là: Làm phước (bố thí, cúng dường) thì được quả an vui; Hướng đến mục đích ly tham và đoạn diệt lậu hoặc nghiệp báu...

Sau thời thuyết pháp, chư Tăng đồng tụng kinh Paritta (Kinh Hộ trì) và hồi hướng phước, tạ ơn chư Thiên đã hộ trì trong thời gian xây dựng chánh điện mới.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng cũng đã cử hành nghi lễ xả kết giới Sima ở chánh điện cũ và an vị tôn tượng Phật tại chánh điện mới. Đồng thời, chư Tôn đức Tăng cũng chúc phước lành đến quý vị Phật tử tham dự lễ.

Tiếp theo đó, quý Phật tử đã cung nghinh và cúng dường bát hội đến hơn 100 chư  Tăng Ni.

HT. Thiện Pháp cảm tạ chư Tôn đức Tăng và chúc phúc đến đạo tràng Phật tử
Khép lại buổi lễ, Hoà thượng Thiện Pháp đã tri ân, chúc phúc lành đến chư Tăng và quý Phật tử được năm điều hạnh phúc là: Sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và có trí tuệ để sớm chứng ngộ đạo quả, giải thoát khỏi sanh tử luân hồi trong ngày vị lai.

Liên Duyên

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online