Đồng Nai: Cục trưởng Cục an ninh nội địa – Bộ Công an chúc tết Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn

Nghe đọc bài:

Sáng 27-1, Cục trưởng Cục an ninh nội địa – Bộ Công an Trung tướng Phạm Ngọc Việt cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Đồng Nai).

Tại buổi thăm, Trung tướng Phạm Ngọc Việt chúc mừng GHPGVN đạt được nhiều thành tựu Phật sự khả quan trong năm bản lề của nhiệm kỳ IX 2022 – 2027. Ông hết sức tin tưởng vai trò lãnh đạo của Hoà thượng Chủ tịch trong việc điều hành Giáo hội các cấp và hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử cả nước tiếp tục phát huy thành công của năm 2023, đồng hành cùng các Bộ, Ban ngành, đặc biệt là Bộ Công an trong sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc, ổn định an ninh xã hội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào nhân dân.

Nhân dịp Tết cố truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Phạm Ngọc Việt vấn an sức khỏe Hòa thượng Chủ tịch, chúc chư Tôn đức Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử đón mùa Xuân an lành, hạnh phúc.

Đáp lời, Hòa thượng Chủ tịch trân trọng tình cảm của lãnh đạo Bộ Công an, Cục an ninh và cá nhân Trung tướng Cục trưởng đã đến thăm và có lời chúc Tết đầy ý nghĩa.

Nhân đây, Hòa thượng cho rằng GHPGVN được thành lập 1981 đến nay, Đảng, Nhà nước và đặc biệt lãnh đạo Bộ Công an qua các nhiệm kỳ luôn quan tâm, giúp đỡ để Giáo hội thực hiện thành công Phật sự từ Trung ương đến địa phương, nhờ đó mà Giáo hội mới được trang nghiêm và phát triển vững mạnh. Đáp lại tình cảm đó, GHPGVN luôn thực hiện trách nhiệm xây dựng đất nước giàu đẹp, xã hội văn minh, trong đó Tăng Ni, Phật tử là những công dân tiêu biểu, đạo đức, sống tốt đời đẹp đạo.

Trước thềm năm mới, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; chúc Trung tướng Phạm Ngọc Việt và toàn thể chiến sĩ công an đón một Xuân tràn đầy hỷ lạc, năm mới gặp nhiều điều kiện thuận lợi, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

Đăng Huy
Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online