Đồng Nai: Đạo tràng Phú Lâu Na thăm và cúng dường 5 trường hạ trong hệ thống Thiền viện Trúc lâm

PSO - An cư kiết hạ là hoạt động tôn giáo diễn ra hàng năm theo truyền thống Phật giáo. Trên tinh thần phụng sự đạo pháp, thực hành hạnh bố thí, ngày 24/7/2022, đạo tràng Phú Lâu Na do anh Chánh Thành Ngọc làm trưởng đoàn cùng các thiện nam tín nữ, Phật tử gần xa, bạn đồng tu đã tháp tùng đoàn đến thăm và cúng dường 5 trường hạ trong hệ thống Thiền viện Trúc lâm như: Thiền viện Thường Chiếu, Thiền viện Linh Chiếu, Thiền viện Viên Chiếu (Ni), Thiền viện Trí Đức (Tăng), Thiền viện Trí Đức (Ni), huyện Long Thành. Thân mật đón tiếp đoàn Đạo tràng Phú Lâu Na, có trưởng đại diện các trường hạ của các nơi đoàn đi qua đã ban lời đạo từ và pháp thoại đến đoàn. Trong Tông môn Thiền viện Trúc Lâm có hơn 50 Thiền viện, Thiền tự, Thiền thất do đó để tạo duyên khởi và gieo trồng ruộng phước nơi Tam bảo, Đạo tràng Phú Lâu Na đã phát tâm cùng với các Phật tử xa gần hiệp duyên cúng dường trực tiếp đến 5 thiền viện. Đến thăm trường hạ, đại diện đoàn anh Chánh Thành Ngọc đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe, chúc mừng đến toàn thể chư Tăng Ni đang tu học tại đây được thêm một tuổi đạo. Đồng thời, anh đã dâng lời tát bạch lên Hội đồng điều hành Hạ trường: An cư Kiết hạ là hoạt động tôn giáo diễn ra hàng năm theo truyền thống Phật giáo. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với chư Tăng Ni, đến mùa mưa thì Tăng Ni tập trung về một nơi để tu học, trao dồi Giới – Định – Tuệ, giữ gìn quy cũ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội và việc hướng dẫn thiện nam tín nữ phật tử , các bạn đồng tu cùng làm công đức cúng dường các trường hạ mang ý nghĩa cao đẹp trong Phật giáo: “ khuyến tu, trọng Tăng – gìn giữ giáo pháp”. Đoàn Phú Lâu Na, thể hiện sự quan tâm và cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên chư Tăng Ni nơi hạ trường và cầu chúc chư Tăng Ni giữ nghiêm hạ trường, thanh lọc thân tâm đúng Giới - Định - Tuệ. Mỗi nơi đoàn đi qua, đại diện đoàn đã dâng cúng tịnh tài và tịnh vật. Tại mỗi điểm đến có các Hòa thượng, Ni trưởng đã ban thời pháp thoại đến đoàn và thời pháp thoại với ý nghĩa: Trở về tuổi thơ – hãy quay về đi – sống với chính mình – hành trì giáo pháp – quán chiếu thân tâm. Buổi cúng dường trường hạ thập phần viên mãn.

Nguyễn Quí

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online