Đồng Nai: Gần 1000 trẻ em vùng sâu của huyện Tân Phú được thăm, khám bệnh, nhận thuốc miễn phí và quà từ thiện

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong không khí dư âm của mùa Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024, đồng thời hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06/2024, sáng ngày 25/05/2024 (nhằm 18/04 năm Giáp Thìn), Hội thiện nguyện Trái Tim Từ Bi - Chùa Thanh Lương, TP. Hồ Chí Minh (do TT. Thích An Nhiên sáng lập) đã đồng hành cùng đội ngũ Y Bác sĩ Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà từ thiện cho gần 1000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đa phần là dân tộc thiểu số thuộc 3 xã Phú Bình, Phú Trung và Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Tham gia chương trình có Thượng tọa Thích An Nhiên, Phó phân ban Truyền thông - Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN làm trưởng đoàn từ thiện; Bs CKII Phan Ngọc Duy Cần, trưởng đoàn Y Bác sĩ, điều dưỡng Bv Nhi Đồng 1 TP.Hồ Chí Minh.

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đến Trường PT trung tiểu học cơ sở Phú Bình, Bs Cần CKII đã phân chia hơn 40 Y Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ và điều phối viên bắt tay vào công việc thăm, khám và phát thuốc miến phí. 1 khu vực nhận bệnh, 3 phòng khám, 1 phòng siêu âm, 1 phòng phân thuốc theo toa, 1 phòng nhận thuốc có Bs hướng dẫn uống thuốc được hình thành như một dây chuyền, nhanh chóng hoạt động; Thầy An Nhiên cũng nhanh tay phân công từng nhóm Phật tử, nhà hảo tâm và TNV bắt tay vào việc phân quà (Balo, giày dép, tập viết, sữa, các loại bánh kẹo,…), tặng quà sau khi các học sinh đã được thăm, khám và nhận thuốc; 1 khu vực làm hội chợ thời trang các loại áo quần 0 đồng dành cho phụ huynh học sinh tự do đến chọn lựa. Cả đoàn hăng say làm việc từ 9g00’ sáng đến 16g00’ chiều. Buổi trưa, mọi người luân phiên ăn cơm khay, không nghỉ ngơi, ai nấy đều vui tươi và rất hạnh phúc khi được phục vụ cho thiếu nhi vùng sâu của huyện Tân Phú.

Được biết, đây là lần thứ 3, Hội từ thiện Trái Tim Từ Bi và các nhà hảo tâm TP.Hồ Chí Minh đồng hành cùng Y Bác Sĩ Bv Nhi Đồng 1 TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt đợt này, Thầy An Nhiên đã đại diện Gia đình Mạnh thường quân của Hội từ thiện Trái Tim Từ Bi trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chăm ngoan và đạt thành tích học sinh xuất sắc của các trường trong huyện.

Chia sẻ ý nghĩa về hành trình thăm khám bệnh, BS.CKII Phan Ngọc Duy Cần cho biết: “Với tinh thần làn toả tình yêu thương, chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn giúp các bé ở 3 xã Phú Bình, Phú Sơn và Phú Trung của huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai có thể từng bước tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách dễ dàng. Chúng tôi mong có thể mang lại những giá trị về sức khỏe từ đó nâng cao đời sống cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhằm yên tâm chăm lo học tập tốt và phát triển”.

Phát biểu trong lễ bế mạc, Thầy An Nhiên chia sẽ: “Đạo Phật là Đạo Từ Bi, nên phương châm của chúng tôi là “lấy từ bi làm lẽ sống”, vì vậy nơi nào cần “Từ Bi” có, nơi nào khó có “Từ Bi”. Chúng tôi ước mong chất liệu Từ Bi của Đạo Phật luôn được phát triển và lan tỏa trên mọi miền đất nước, mang lại nhiều phúc ấm cho mọi nhà, mọi loài”.

Nhân dịp này, Thầy An Nhiên đã thay mặc các nhà hảo tâm TP.Hồ Chí Minh, chân thành tri ân Bs Cần CKII và các Y Bác sĩ Bv Nhi Đồng 1 TP.Hồ Chí Minh đã cho chúng tôi có cơ hội được đồng hành lan tỏa yêu thương đến vùng xa xôi hẻo lánh này. Đồng thời, chúng tôi xin tán dương công đức đại gđ chị Dung ở Tân Bình, gia đình chị Hải Triều và nhóm thân hữu, Phật tử Nhuận Diệu Thông (Q.2), chị Hoài Nam (Nhà Trang), đại gđ Diệu Âm Trúc (Q.6), một số Phật tử ở Dầu Giây và sinh viên tình nguyện viên TP.Hồ Chí Minh đã góp công, góp của, bỏ thời gian quý báu tham gia cùng chương trình. Đặc biệt, chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và BGH Trường PTTH Cơ sở Phú Bình đã hết lòng hỗ trợ mọi mặt cho chương trình được thành công tốt đẹp. Kính chúc tất cả luôn được bình an, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp của mình.

Đại diện chính quyền tỉnh và huyện cũng đã gửi lời chúc tốt lành và trao Thư cảm ơn đến các Y Bác sĩ và các nhà hảo tâm.

 

Thiện Tâm

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online