Đồng Nai: Hòa thượng Chủ tịch trao quà Tết cho người dân khó khăn tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Nghe đọc bài:

Sáng 4-2, tại chùa Quốc Ân Khải Tường, Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN chủ trì lễ phát quà từ thiện cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, Ban quản trị chùa Quốc Ân Khải Tường đã phối hợp chính quyền huyện Long Thành tổ chức phát 500 phần quà Tết cho các hội viên, các tổ chức hội và các hộ nghèo khó khăn cần sự chung sức, sẽ chia và quan tâm của toàn xã hội.

Tại lễ phát quà, Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Quốc Ân Khải Tường đã tận tay trao những phần quà tết đến đại diện các hộ gia đình khó khăn. Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng có lời động viên, chúc tết an lành đến mọi người, nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Thay mặt Ban tổ chức phát biểu, ĐĐ.Thích Minh Ân, Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó Ban quản trị, cho biết, thực hiện thông bạch đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Trung ương Giáo hội, kêu gọi Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố và các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tích cực tăng cường trong công tác thiện nguyện, từ thiện xã hội.

“Những phần quà tết gửi đến bà con hôm nay tuy giá trị không lớn, nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các mạnh thường quân, chính quyền địa phương, Ban quản trị chùa Quốc Ân Khải Tường, hướng đến vì một mùa Xuân ấm no, hạnh phúc đến toàn thể người dân tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.”, Đại đức Phó Ban quản trị chia sẻ.

 

Đăng Huy 
Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online