Đồng Nai: Hoạt động Thiện nguyện "Cùng vui mùa Phật đản" đến với trẻ em vùng cao

Nghe đọc bài:

PSO - Với mong muốn lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo vùng cao, Ban Từ Thiện GHPGVN tỉnh Đồng Nai kết hợp tỉnh đoàn Đồng Nai, tổ chức chương trình thiện nguyện “cùng vui mùa Phật Đản” đã tới thăm và trao quà cho những em học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Jun Juh, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nhân dịp tuần lễ Phật Đản PL 2568 - DL 2024.

Tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Thiện Huy, Uỷ viên BTS, Phó Trưởng Ban kiêm chánh thư ký Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Thiếu Tá Huỳnh Minh Đức, Trưởng Ban Thanh niên Công An Tỉnh; anh Thi Hoàng Trung, Tỉnh Đoàn Đồng Nai; chị Nguyễn Thị Thuỷ, Chủ Tịch P. Tân Phong; cùng sự tham dự của anh em các câu lạc bộ, các Phật tử. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của bếp ăn “ Chuyện Biên Hoà” nấu 650 suất ăn.

 Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 600 suất quà, bao gồm bánh kẹo, sách vở, áo ấm, quần áo, sữa và một số nhu yếu phẩm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, đặc biệt trao tặng tủ thuốc cho trung tâm y tế địa phương và 100 máy thử đường huyết đặc biệt tặng 5 phần quà cho 5 hộ gia đình khó khăn mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, tổng giá trị chuyến đi khoảng 120 triệu đồng.

Đại diện nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn tấm chân tình nhân ngày lễ Phật Đản đoàn và các nhà hảo tâm đã quan tâm họ đến đời sống tinh thần và vật chất của người dân nơi đây, nhất là học sinh con em của dân tộc đồng bào thiểu số. Những phần quà hôm nay sẽ là món quà tinh thần quý báu của Thầy, Cô giáo và học sinh nhà trường, các giá trị yêu thương, tích cực đến các bạn.

Chương trình mong muốn góp phần động viên trẻ em nơi đây luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện; tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để các em có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão cho riêng mình.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thiện Huy

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online