Đồng Nai: Hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm 19/2 âm lịch

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm 19/2 âm lịch, đại diện Ban Trị sự thành phố ĐĐ. Thích Minh Chơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tp. long Khánh, khuyến khích chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tín đồ trong Tp. Long Khánh hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo và tu tập theo hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm cứu khổ ban vui với phương châm “Đạo Pháp - Dân Tộc - Chủ Nghĩa - Xã Hội". Hiến máu cứu người: Tất cả vì cộng đồng, với thông điệp “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Tp.Long Khánh, sáng ngày 28/3/2024 tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ thành phố, Tăng Ni tình nguyện viên và Phật tử tín đồ, học viên, Hội viên Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát huy kết quả đạt được từ những lần tham gia hiến máu tình nguyện đợt trước, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trung tâm đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Tôn giáo nhất là Phật giáo và giáo viên, nhân viên, học viên và tình nguyện viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần cùng ngành y cứu sống người bệnh.

Tại đây Trung tâm truyền máu BV Chợ rẫy sẽ tiếp nhận 350 dvm. 

 

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trung tâm, xin ghi nhận và tri ân quý tình nguyện viên, giáo viên, học viên với tấm lòng bác ái, giúp đỡ cho các Bác sĩ ngành y đủ điều kiện thực hiện nghiệp vụ y đức trong việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang cần tiếp sức nguồn máu quý.

BTS PG Tp. Long Khánh

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online