Đồng Nai: Khóa tu một ngày an lạc thứ 100 tại chùa Minh Hiệp

PSO - Ngày 27/11/2022 (nhằm ngày 03/11/Nhâm Dần) chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 100.

Gần 300 Phật tử đã vân tập về chùa tham dự khóa tu kỳ này. Sau giờ điểm tâm sang, Đại đức Thích An Quang đã sinh hoạt đầu khóa, cử hành nghi thức khai khóa tu học và bắt đầu khóa tu bằng thời trì tụng kinh Vô Lượng Thọ.

Vào lúc 08h45 toàn thể Đạo tràng đã cung đón Thượng tọa Thích Chánh Định - UV Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, trụ trì chùa Tam Phước, TP.Biên Hòa quang lâm thuyết giảng.

Đến với khóa tu lần thứ 100 tại chùa Minh Hiệp, Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ bài Pháp thoại với chủ đề: “Thiện tâm là Pháp nhiệm mầu”. Trong bài Pháp thoại Thượng tọa đã nhấn mạnh về “thiện tâm”; thiện tâm được xuất phát từ việc tâm luôn hướng thiện, hướng đến mục đích tốt đẹp nhất. Thiện tâm có thể xuất phát từ hành động thoạt nhìn qua có vẻ bất thiện nhưng mục đích cuối cùng là hướng đến cái thiện. Khi chúng ta có thiện tâm thì đồng nghĩa với sự thành tựu công đức, sự nhiệm mầu được hé lộ. Vì vậy quý Phật tử phải cố gắng giữ thiện tâm, thực hành lời Phật dạy áp dụng vào đời sống để có an lạc hạnh phúc cho mình và cho mọi người.

Thời pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ, cả Đại chúng tiếp tục thời khóa tu tập bằng trì tụng kinh Vô Lượng Thọ.

Buổi chiều sau giờ chỉ tịnh, cả Đại chúng cung đón Thượng tọa Thích Thông Giải - Viện phó Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng (Hoa Kỳ) quang lâm chia sẻ thời Pháp thoại chủ đề “Có bốn hạng người”. Theo kinh A Hàm dạy có bốn hạng người là: Người từ bóng tối đi vào bóng tối; Người từ bóng tối đi ra ánh sang, Người từ ánh sáng đi vào bóng tối; Người từ ánh sáng đi vào ánh sáng. Thượng tọa đã giảng rõ về bốn hạng người này và khuyến tấn quý Phật tử nếu chúng ta không làm được hạng người thứ tư thì cũng phải làm được hạng người thứ hai. Thân người khó được tuy nhiên có được thân người mà chúng ta biết tu tập càng đáng quý hơn nữa, vì vậy quý Phật tử cần biết trân quý và nỗ lực tu tập để chuyển hóa thân tâm. Thời Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ, cả Đại chúng tiếp tục thời khóa trì tụng kinh Vô Lượng Thọ.

Đến 17h00’ khóa tu khép lại, Đại đức Thích An Quang đã có thời sinh hoạt cuối khóa và khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể Đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh khóa tu:

 Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online