Đồng Nai: Lan tỏa yêu thương với chương trình “Sen Vàng Xuống Phố” lần 10

Nghe đọc bài:

 

“Tình yêu thương được trao sẽ tồn tại mãi mãi”.

PSO - Tối ngày 03/04 (25 tháng 2 năm Giáp Thìn), GĐTT Sen Vàng Viên Phong dưới sự chỉ dạy của ĐĐ. Thích Thiện Mỹ cùng SC.Thích Nữ Huệ Ngọc và SC.Thích Nữ Trung Phúc (trực thuộc chùa Viên Giác) kết hợp cùng Sen Vàng Long Bình Tân tổ chức chương trình thiện nguyện “Sen Vàng Xuống Phố” lần 10, trao 220 phần bún xào cho người vô gia cư.

Về đêm, khi mà những ngôi nhà đã tắt đèn chìm vào giấc ngủ, những người vô gia cư không nơi nương tựa lẻ loi trên những góc phố. Nhiều người phải mang bụng rỗng đi ngủ vì cả ngày không xin được gì. Cảm thông trước những hoàn cảnh đó, chương trình “Sen Vàng Xuống Phố” đều đặn cứ tháng một lần với mục đích giúp đỡ phần nào những người vô gia cư, giúp họ có một bữa cơm ngon đầy đủ dinh dưỡng

Phần quà đợt này có 220 phần, mỗi phần gồm có bún xào chay, chuối và nước suối được nhóm trao tận tay đến những người vô gia cư sống trên vỉa hè và người dân lao động vất vả đêm khuya.

 

Khi nhìn những nụ cười và cả những giọt nước mắt, cùng với lời cảm ơn từ tận đáy lòng là mỗi thành viên của nhóm đã cảm nhận được niềm hạnh phúc trên hành trình đầy ý nghĩa của mình và nguyện với lòng sẽ cố gắng sống thật có ý nghĩa để làm đẹp cho xã hội và đạo pháp.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Ban TT-TT PG tỉnh Đồng Nai

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online