Đồng Nai: Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng Ban Trị sự, chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc nhân tuần lễ Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 15/05/2024 (nhằm ngày 08/04/Giáp Thìn), lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện cùng các Ban, Ngành đã đến chùa Huyện Hội Xuân Lộc (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) để thăm và chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự, chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc nhân Tuần lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024. 

Phái đoàn Lãnh đạo của huyện Xuân Lộc có ông Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Đình Dung - UV Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Lê Thị Hiệp - Huyện Ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thượng tá Tạ Minh Điền - Huyện Ủy viên, Phó Ban Công an huyện; ông Bùi Ngọc Thân - Phó Phòng Nội vụ huyện; Trung tá Nguyễn Thái Nguyên - Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đại úy Đỗ Đình Thắng - Đội phó Đội An ninh Công an huyện cùng đại diện Ban Ngành của huyện Xuân Lộc. 

 

Tiếp đón đoàn lãnh đạo huyện có HT. Thích Thiện Hoằng, HT. Thích Thiện Đồng đồng Chứng minh BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Huệ Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Chánh Huệ - Phó BTS, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích An Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư Ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Trung Điền - UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký BTS, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện, cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc.

Phát biểu chúc mừng ông Lê Kim Bằng đã vô cùng hoan hỷ gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Ban Trị sự, chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, chư Tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc đón một mùa Phật đản PL.2568 hoan hỉ, an lạc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng dân tộc. Đồng thời ông bày tỏ tình cảm trân trọng về sự đóng góp của Ban Trị sự, các tự viện, chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử  trong sự phát triển của huyện Xuân Lộc. Ông cũng bày tỏ niềm vui và thông báo với GHPGVN huyện về việc huyện Xuân Lộc đã đạt được danh hiệu Huyện Nông Thôn Mới Nâng Cao. Ông cũng mong muốn rằng thông qua GHPGVN huyện để định hướng đồng bào Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào, các cuộc vận động và công tác từ thiện, an sinh xã hội… để huyện Xuân Lộc ngày càng phát triển hơn hướng đến đạt được chỉ tiêu huyện Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2025. Ông cũng mong muốn quý Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, phối hợp cùng Chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc.

Đáp lại tấm chân tình của đoàn lãnh đạo huyện Xuân Lộc, HT. Thích Thiện Hoằng đã gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của huyện đối với Ban Trị sự, các tự viện, chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử nhân dịp Phật đản cũng như đối với tất cả các công tác Phật sự trong thời gian qua. Hòa thượng cũng mong muốn rằng lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQVN huyện cùng các Ban, ngành huyện Xuân Lộc sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho GHPGVN huyện trong tất cả các hoạt động Phật sự lợi đạo, ích đời để GHPGVN huyện ngày càng phát triển, đồng hành cùng sự phát triển chung của huyện Xuân Lộc. Đồng thời Hòa thượng khẳng định rằng, trên tinh thần “Hộ quốc - ân dân” và phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” GHPGVN huyện Xuân Lộc sẽ luôn đồng hành cùng với sự phát triển của huyện, sẽ tiếp tục vận động Tăng Ni và Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng quê hương Xuân Lộc ngày càng phát triển.

Thích Vạn Đức 

Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online