Đồng Nai: Lãnh đạo Thành ủy vấn an Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Nghe đọc bài:

Chiều 6-2, đoàn Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN TP.HCM do ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, vấn an Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Gặp gỡ tại chùa Quốc Ân Khải Tường, ông Nguyễn Hồ Hải chuyển lời của Bí thư Nguyễn Văn Nên vấn an sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Thay mặt Thành ủy và Chính quyền Thành phố, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy cũng chúc vị tôn trưởng lãnh đạo Giáo hội thân khỏe tâm an, đón mùa Xuân an lành cùng đồng bào tín đồ Phật giáo cả nước.

Qua đây, ông Nguyễn Hồ Hải đã chia sẽ tình hình kinh tế, xã hội của TP.HCM trong năm qua, tuy cùng ảnh hưởng chung với biến động phức tạp của thế giới và khu vực nhưng Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vẫn có sự tăng trưởng về kinh tế, đời sống người dân đa phần ổn định, tuy nhiên vẫn có những khó khăn hiện hữu. “TP.HCM đạt được những thành công nhất định trong năm 2023, là nhờ sự quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền Thành phố, sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể người dân và hỗ trợ nhiệt tình của chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo, trong đó GHPGVN đóng góp rất lớn, giúp Thành phố tiến lên, vượt qua thử thách, hoàn thành mục tiêu đề ra”, ông bày tỏ.

Về công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2025 tổ chức tại TP.HCM, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy cũng thông tin đến Hòa thượng Chủ tịch, chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, nhằm tạo ấn tượng về công tác ngoại giao quốc tế, Thành ủy đã đưa sự kiện này thành mục tiêu quan trọng của Thành phố trong năm nay và 2025. Do đó, lãnh đạo Thành ủy lưu ý các sở, ban ngành Thành phố hỗ trợ mọi nguồn lực để cùng GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ Vesak.

Đáp từ, Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt Trung ương Giáo hội cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ của lãnh đạo Thành ủy và các cấp Chính quyền TP.HCM trong thời gian qua, cũng như trong tương lai để Trung ương Giáo hội thực hiện các Phật sự được thành tựu viên mãn, đặc biệt là Đại lễ Vesak LHQ 2025 do GHPGVN đăng cai lần thứ 4, tổ chức tại TP.HCM.

Hòa thượng Chủ tịch cầu Phật gia hộ cho ông Nguyễn Hồ Hải, lãnh đạo Thành ủy, toàn thể cán bộ các cấp Chính quyền TP.HCM dồi dào sức khỏe, công việc gặp nhiều thuận duyên, hoàn thành tất cả mục tiêu đề ra trong năm mới, tiếp tục xây dựng TP.HCM phát triển, văn minh và nghĩa tình. Nhân đây, Trưởng lão Hòa thượng cũng nhắn gửi lời chúc tết an lành đến Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên.

Đăng Huy

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online