Đồng Nai: Ni chúng chùa Phổ Hiền tri ân Thầy Tổ nhân ngày 20/11

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 20/11/2023 (nhằm ngày 8/10 năm Quý Mão), tại Chùa Phổ Hiền (xã An Viễn, huyện Trảng Bom), Ni chúng và đệ tử chùa đã trang nghiêm tổ chức Lễ tri ân chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ni chúng chùa Phổ Hiền khánh tuế Thầy Tổ trong ngày 20/11

 Trong buổi lễ, Ni sư Thích Nữ Như Hội thay mặt Ni chúng chùa đã dâng lời khánh tuế đến Ni trưởng Thích Nữ Như Trí - Viện chủ chùa Phổ Hiền, Trụ trì chùa Hoà Quang (TP. Thủ Đức) và lẵng hoa tươi thắm tỏ lòng thành kính đối với bậc Thầy theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ni sư Thích Nữ Như Hội (thứ 2 từ phải qua) dâng lời tách bạch trước Thầy Tổ

 Chư Ni chùa Phổ Hiền là những đệ tử của Ni trưởng, được xuất gia tu học từ khi còn là tiểu, điệu, được Thầy truyền trao cho giới thân huệ mạng và làm các công tác Phật sự trong nhiều năm qua. Trên bước đường hành đạo, tuy có khó khăn, vất vả, nhưng để hoàn thiện chính mình, cũng như tiếp nối sự nghiệp mà Ni trưởng giao phó, Ni chúng chùa Phổ Hiền luôn cố gắng hết mình để hoàn thành xứ mệnh mà Sư phụ dạy dỗ đó là giúp đời và làm lợi đạo.

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí đón nhận tình cảm của các học trò trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mỗi năm, đến ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là là dịp mà Ni chúng chùa Phổ Hiền có dịp ôn lại và cùng nhau nhắc nhở công ơn Thầy tổ với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Chư Tôn đức Ni chùa Phổ Hiền thành kính khánh tuế Thầy Tổ

 Thay mặt cho các chư Ni, Ni sư Thích Nữ Như Hội dâng lời tác bạch kính mừng Sư phụ Viện chủ: “Cha mẹ cho con một hình hài, Thầy - Sư phụ là người thứ 2 cho chúng con cả kiến thức, cho chúng con giác ngộ và giải thoát để hoá độ chúng sanh. Người đã luôn bên cạnh để để dạy dỗ, theo dõi từng bước đi của của chúng con để chúng con sống một cuộc sống đầy ý nghĩa. Trong ngày đặt biệt này, chúng con tự tay kết lên những đóa hoa thành tâm kính dâng lên Sư phụ, kính chúc Thầy – Ni trưởng Thích Nữ Như Trí – Viên chủ chùa Phổ Hiền, trụ trì chùa Hoà Quang được nhiều sức khỏe, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, luôn luôn là cây đại thụ để che chở cho chúng con trên bước đường tu nhân học Phật”.

Ni Trưởng Thích Nữ Như Trí ban đạo từ và nhắc nhở hàng đệ tử nhớ đến bậc thầy vĩ đại đó là đức Phật

 Ban lời đạo từ Ni trưởng Thích Nữ Như Trí ghi nhận tấm lòng của tập thể Ni chúng chùa Phổ Hiền đã luôn thực hành và vâng theo lời chỉ dạy của Thầy Tổ. Điều đó thể hiện tốt tinh thần cũng như truyền thống tri ân và báo ân, thể hiện hiếu tâm đối với các bậc Tôn túc. 

Ni chúng chùa Phổ Hiền lắng lòng nghe lời chỉ dạy của Thầy Tổ

Ni trưởng cũng nhắc nhủ hàng đệ tử luôn phải ghi nhớ và niệm ân bậc Thầy vĩ đại - đó là Đức Phật. Vị Thầy của Trời Người. Đức Phật đã chỉ con đường giác ngộ cho chúng sanh vượt thoát khổ đau. Ni trưởng mong rằng Ni chúng chùa Phổ Hiền luôn cố gắng noi gương các bậc Tiền bối Tổ sư, nỗ lực tinh tấn tu tập để phát triển chùa, kế thừa sự nghiệp của Thầy tổ, làm công tác Hoằng pháp để phục vụ cho Giáo hội và chúng sanh.

Cùng kính dâng những đoá hoa tươi thắm lên Thầy Tổ trong ngày Tôn sư trọng đạo
Chư Tôn đức Ni và các Tiểu, Điệu chụp hình lưu niệm cùng Thầy Tổ

Buổi lễ tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam đã thành tựu viên mãn trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị với những bó hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa dâng lên Thầy Tổ để thay cho lời tri ân sâu sắc nhất của Ni chúng chùa Phổ Hiền nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Diệu Tâm

 

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online