Đồng Nai: Ni trưởng Từ Nhẫn hướng dẫn Phật tử chùa Phước Viên (TP.HCM) cúng dường 2 trường hạ

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 13/6, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) và Ni chúng đã hướng dẫn Phật tử của chùa hành hương, cúng dường các trường hạ tại tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, đoàn đã đến cúng dường các trường hạ thiền viện Viên Chiếu và thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni (huyện Long Thành).

Tại mỗi điểm trường hạ, đoàn đã dâng tịnh phẩm cúng dường tổng giá trị 10 triệu đồng, cùng một phần tịnh tài 20 triệu đồng; đồng thời cúng dường mỗi hành giả 200 nghìn đồng.

 

Đại diện đoàn, Ni trưởng Từ Nhẫn dâng lời tác bạch cúng dường, “mong rằng phẩm vật ngày hôm nay sẽ góp phần trợ duyên cho chư hành giả yên tâm tu học trong ba tháng hạ kiết giới an cư”.

Được biết, thiền viện Viên Chiếu đang có 163 hành giả, thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni có 160 hành giả an cư tập trung.

 

Theo luật Phật, An cư kiết hạ là truyền thống tu tập quan trọng của người xuất gia. Xuyên suốt 3 tháng, chư Tăng Ni tập trung tại một trú xứ, chuyên lo tu học, nghiêm tịnh giữ giới, trau dồi Tam vô lậu học (Giới - Định - Tuệ). Đây cũng là nhân duyên thù thắng để các đạo tràng, Phật tử hướng tâm quay về hộ trì Tam bảo, là cơ hội để mỗi người gieo trồng duyên lành.

Chùa Phước Viên

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online