03/05/2019 05:13

Đồng Nai: Phiên họp Giao ban dành cho cụm 5

PSO - Sáng ngày 2/5/2019 (nhằm 28/3 năm Kỷ Hợi) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức Hội nghị Giao ban dành cho cụm 5 (Phật giáo huyện Định Quán và huyện Tân Phú) tại chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú. Chứng minh Hội nghị có HT. Thích Huệ Tâm – Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, về phía chư tôn đức chủ tọa đoàn có ĐĐ. Thích Đạo Huy – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS GHPVN tỉnh; TT. Thích Pháp Cần – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú; TT. Thích Đồng Ngạn – Trưởng BTS GHPGVN huyện Định Quán; chư Tôn đức Thường trực  BTS, Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni BTS PG huyện Tân Phú và Định Quán đồng tham dự. Đại diện Ban tôn giáo tỉnh có ông Nguyễn Hữu Quang – Trưởng phòng Phật giáo và các tôn giáo khác; ông Dương Công Túy – Phó phòng Phật giáo, Ban tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sang – Phó phòng Nội vụ huyện Tân Phú; ông Phạm Quang Đạt – Phó phòng Nội vụ huyện Định Quán. Đây là Hội nghị Giao ban cuối cùng dành cho các cụm trong tỉnh do BTS PG Đồng Nai tổ chức, nhằm mục đích tạo sự đoàn kết, chia sẻ các công tác Phật sự, lắng nghe nguyện vọng và những trở ngại trong việc điều hành các công tác Phật sự tại địa phương để có hướng giải quyết và giúp đỡ kịp thời.
ĐĐ. Thích Đạo Huy - đại diện chủ tọa đoàn phát biểu đề dẫn
Huyện Định Quán và huyện Tân Phú là những huyện ở cuối tỉnh Đồng Nai, với số lượng tín đồ Phật giáo rất ít, nhưng đã được BTS PG tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh khen ngợi sự điều hành tổ chức của BTS 2 huyện rất ổn định, tinh thần đoàn kết cao.
ĐĐ. Thích Thiện Trí giải trình những kiến nghị
Tại hội nghị, Đại đức Thích Thiện Trí đã giải trình 7 kiến nghị về các vấn đề như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở, thành lập cơ sở tự viện, cư trú của Tăng Ni, và trách nhiệm của vị trụ trì trong việc quản lý Tăng Ni, thống nhất biểu mẫu hành chánh của Giáo hội,…Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của lãnh đạo BTS thì Đại đức Thích Thiện Trí hứa sẽ tham mưu Ban Thường trực BTS PG tỉnh để có hướng giải quyết và chỉ  đạo từng nội dung bằng văn bản cụ thể.
HT. Thích Huệ Tâm ban đạo từ
Đúc kết Hội nghị, HT. Thích Huệ Tâm ban đạo từ cho hội nghị: BTS tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban là một việc làm thiết thực và ý nghĩa, tạo sự gần gũi giữa BTS cấp tỉnh và BTS các huyện. Đây là điều phấn khởi trong giáo hội cũng như của chư Tăng Ni trong tỉnh. Do đó rất cần sự chia sẻ, đóng góp ý kiến của chư Tăng Ni. Đồng thời Hòa thượng cũng mong các cấp chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ cho Phật giáo, để chư Tăng Ni hoàn thành tốt những công tác Phật sự. Hòa thượng cũng nhắc nhở: Năm nay Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak ,do đó BTS huyện Định Quán và Tân Phú phải phổ biến đến Tăng Ni, Phật tử về việc tổ chức Đại lễ Phật đản cho trang nghiêm trọng thể. Tiếp đó là việc An cư Kiết hạ, BTS các huyện phải nghiêm túc thực hiện cho đúng Thông bạch mà BTS tỉnh đã đề ra. Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận xin gởi đến quý độc giả:
Thượng tọa Trưởng BTS PG huyện Định Quán phát biểu
Thượng tọa Trưởng BTS PG huyện Tân Phú phát biểu

https://www.youtube.com/watch?v=yuNhfK2-RJU

Liên Trang – Ban TTTT PG Đồng Nai

The post Đồng Nai: Phiên họp Giao ban dành cho cụm 5 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online