Đồng Nai: Trang nghiêm đại lễ an vị Phật và dâng Y Casa Kathina tại Thiền thất Linh Phước

PSO - Sáng ngày 12/11/2023 (nhằm ngày 29 tháng 09 năm Quý Mão), tại Thiền thất Linh Phước (xã Phú Lập, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm diễn ra đại lễ an vị Phật và dâng Y Casa Kathina sau ba tháng an cư mùa mưa của chư Tăng.

chư Tăng cử hành nghi thức an vị

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng, các vị tu nữ và đông đảo tín đồ, Phật tử khắp nơi về tham dự.

ĐĐ Thích Pháp Hương - Trụ trì Thiền thất Linh Phước

Được biết, từ năm 2016 nơi thiền thất chỉ với khuôn viên nhỏ bé nơi vùng quê hẻo lánh với diện tích 5000m2 nhưng với tâm nhiệt huyết phụng sự Tam bảo, ĐĐ. Thích Pháp Hương đã kết hợp cùng nhân dân Phật tử địa phương, các mạnh thường quân phát tâm xây dựng đến nay đã tạm hoàn thành một số công trình hạng mục như Chánh điện, khách đường...vv

Chánh điện đã hoàn thiện và an vị tôn tượng đức Phật Bỏn sư

Tại buổi lễ, chư Tăng đã cử hành nghi thức an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Sau khi đảnh lễ Tam bảo, các tín chủ, Phật tử đã trang nghiêm nhiễu Phật ba vòng trong tiếng âm vang của bài kệ Dâng y Ca-sa, các tín chủ thành kính dâng y cúng dường. Chư Tôn đức đã cử hành nghi thức tuyên ngôn Tăng sự và thọ y.

 các tín chủ thành kính dâng y cúng dường

Lễ hội dâng Y Kathina mang lại sự an lạc cho Tăng đoàn, một đại hạnh thù thắng. Đây là một nét đẹp trong văn hóa của Phật giáo nguyên thủy, là dịp để tôn vinh những giá trị truyền thống Phật giáo có từ thời Đức Phật; đồng thời cũng là dịp để hàng Phật tử xuất gia và tại gia tri ân công đức của đức Phật, tạo tác thiện nghiệp thắng duyên trong Phật pháp.

 

Buổi lễ kết thúc sau khi chư Tôn đức thực hiện khóa lễ cầu chúc an lành đến các thí chủ và thân bằng quyến thuộc, cùng chư vị cửu huyền thất tổ được về cõi an lành.

Ban TT-TT PG huyện Tân Phú

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online