Đồng Nai: Viện Chuyên Tu tặng xe lăn, xe lắc cho bà con khuyết tật huyện Long Thành

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 14/5/2024 (nhằm ngày 07/4 năm Giáp Thìn), Viện Chuyên Tu kết hợp cùng UB MTTQVN huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi trao tặng xe lăn, xe lắc cho bà con trên địa bàn huyện. 

Tham dự buổi trao quà có TT. Thích Thiện Thuận, Phó Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương GHPGVN, Trụ trì Viện Chuyên Tu; ĐĐ. Thích Thiện Hưng, Trưởng Ban Thiện nguyện Ánh Đạo, Trụ trì chùa Tam Bảo; Ni trưởng Thích Nữ Tâm Nguyệt, Trụ trì chùa Phổ Hiền Vạn Hạnh; bà Rịa - Vũng Tàu; Phật tử Nguyễn Thị Thanh Tâm (pháp danh Diệu Hòa); Phật tử Võ Thị Nga (pháp danh Diệu Nghiêm), cùng quý Tôn đức Tăng Ni.

 

Về phía đại diện chính quyền có sự hiện diện của ông Dương Minh Dũng, UV Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy huyện Long Thành; ông Nguyễn Tấn Hưng, UV Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; bà Nguyễn Thị Kiều Lan, Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện, cùng quý cấp lãnh đạo chính quyền tham dự.

Tại buổi lễ, đoàn đã trao tặng 28 xe lắc, 19 xe lăn, quà và tiền mặt đến bà con, với tổng trị giá là 370 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được Ni trưởng Thích Nữ Tâm Nguyệt và Phật tử Diệu Hòa, Phật tử Diệu Nghiêm ủng hộ.

Đại diện nhà tài trợ, TT. Thích Thiện Thuận cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm và hỗ trợ cho đoàn tặng quà đến bà con. Nhằm kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam và kỷ niệm Ngày Phật đản PL.2568 – DL.2024, đoàn muốn gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn những phần quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Thượng tọa cũng nhắn nhủ, cuộc đời có biết bao người khuyết tật có ý chí và nghị lực để vươn lên. Qua đó, Thầy mong rằng mọi người luôn hướng về phía trước, sống có ý nghĩa và làm chủ được chính mình, vượt qua được mọi nghịch cảnh, khó khăn. 

Thay mặt cho các cấp chính quyền, ông Dương Minh Dũng gửi lời tri ân đoàn đã đến hỗ trợ và chia sẻ những lời động viên rất chân tình. Những phần quà có ý nghĩa sẻ chia khó khăn, thiệt thòi với người khuyết tật, hỗ trợ nhiều người khuyết tật có phương tiện phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Qua đó, động viên họ tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho xã hội. 

Buổi lễ trao quà khép lại trong sự hoan hỉ của toàn thể đại chúng.

Viện Chuyên Tu

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online