Đồng Nai: Viện Chuyên Tu tổ chức Chợ Tết Tình Người lần thứ 3

PSO - Sáng ngày 28/1/2024 (nhằm ngày 18 tháng Chạp năm Quý Mão), theo tinh thần chỉ đạo của Ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN, Viện Chuyên Tu (Lộc An, Long Thành, Đồng Nai) đã tổ chức phiên Chợ Tết Tình Người lần thứ 3.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc phiên chợ tết, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã gửi lời cám ơn đến chính quyền các cấp tại huyện Long Thành đã tạo điều kiện cho Viện Chuyên Tu có dịp được tiếp cận với bà con, giúp cho bà con có dịp được đi mua sắm tết tại phiên Chợ Tết Tình Người do Viện tổ chức. Thượng tọa còn cho biết, với tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái, không bỏ ai ở lại phía sau, những người con Phật ở khắp nơi, cùng với chính quyền các cấp, các nhà hảo tâm luôn cố gắng để đem đến niềm vui, niềm hỷ lạc đến cho mọi người, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán.  

Thượng tọa Thích Thiện Thuận phát biểu

Trong tình hình chung của cả thế giới, có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, công nhân thì không có việc làm, nâng dân không có nguồn thu nhập, các doanh nghiệp thì đang gồng mình, tìm cách xoay xở để vượt qua giai đoạn khó khăn của kinh tế xã hội. Cuộc sống luôn biến động, dù khó khăn, nhưng chỉ cần chúng ta có niềm tin, có hy vọng, và có sự quyết tâm thì chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng phát triển, ngày càng sung túc. 

Tại Chợ Tết Tình Người lần thứ 3, đúng như tên gọi của nó, đây là một phiên chợ thắm được tình người, mọi người được chọn, được mua những gì mình muốn, mình cần. Ban tổ chức phát cho mỗi người một số tờ ngân phiếu, tổng giá trị của các ngân phiếu này là 500 nghìn đồng. Người dân sẽ dùng ngân phiếu ấy để mua sắm tại phiên Chợ Tình Người. Các hàng hóa được bày bán tại phiên chợ đều là các mặt hàng thiết yếu trong dịp tết, đảm bảo chất lượng và được bán với giá ưu đãi. Bên cạnh đó, trong phiên chợ còn có những gian hàng miễn phí, như là gian hàng quần áo, rau củ, bún riêu, nước giải khát…

Toàn cảnh của buổi lễ khai mạc phiên Chợ Tết Tình Người

Trong phiên khai mạc, ông Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Long Thành cũng đã phát biểu và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thượng tọa Thích Thiện Thuận và quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã tổ chức phiên Chợ Tết Tình Người, tạo điều kiện cho những người nghèo, người khuyết tật, người bị nhiễm chất độc màu da cam, những gia đình khó khăn… trên địa bàn huyện có dịp đi chợ tết, mua sắm những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho một cái tết ấm cúng.

Cắt băng khai mạc phiên Chợ Tết Tình Người

Được tham gia phiên chợ Chợ Tết Tình Người, được chọn mua những gì mình muốn, mình cần, được nhận những phần quà miễn phí, tất cả người dân tham gia đều rất vui sướng, hạnh phúc. 

Minh Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online