Đồng Tháp: Lễ đặt đá xây dựng chùa Vạn Phước, TP. Sa Đéc

PSO - Sáng ngày 25/02/2023 (nhằm mùng 6/2 năm Quý Mão), Ni sư Thích nữ Lệ Thành - Trụ trì chùa Vạn Phước (xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), đã cung thỉnh chư Tôn Giáo phẩm đến sái tịnh, đặt đá trùng tu xây dựng ngôi chánh điện và tưởng niệm Huý kỵ Tổ khai sơn bổn tự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của: Hoà thượng Thích Thiện An, Hoà thượng Thích Nhật Quang - Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Minh Sơn - Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Chí Thiện - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thiện Lâm - Phó ban Thường trực BTS Phật giáo TP. Sa Đéc; Ni trưởng Thích nữ Như Trung – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố Sa Đéc; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử gần xa đồng về tham dự.

Về phía chính quyền các cấp có: Ông Hồ Thanh Huy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Sa Đéc; ông Trần Quang Minh - Phó phòng Nội vụ thành phố Sa Đéc; ông Nguyễn Văn Bé Ba - Chủ tịch UBND xã Tân Khánh Đông; bà Võ Thị Hồng Nhạn - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Thanh Chí - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã cùng tham dự.

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Lệ Thành cho biết: Ngôi chùa được thành lập đến nay hơn 100 năm. Chùa được trùng tu nhiều lần sau cùng với cấu trúc đơn giản nhưng đến nay đã xuống cấp, trải qua bao mùa mưa nắng, tường vách đều đã, cột kèo đã mục, nền chùa ẩm thấp, hiện nay chùa đã xuống cấp trầm trọng, không còn an toàn cho mọi sinh hoạt Phật sự của chư Ni và Phật tử xa gần. Nay được sự cho phép của Giáo hội và chính quyền các cấp, chùa tiến hành xây mới lại. Ni sư cũng có tâm thư kêu gọi hùn phước từ chư Tôn đức và quý Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa để công trình trùng tu sớm được hoàn thành.

Ni sư Thích nữ Lệ Thành - Trụ trì chùa Vạn Phước Thành cho biết về lịch sử ngôi chùa Vạn Phước

Ni sư chia sẻ: Hiện trạng chùa xuống cấp, vật liệu thô sơ nên Ni sư trụ trì đã phát nguyện xây lại ngôi Tam bảo, để Phật tử có nơi lễ bái và tu tập. Việc trùng tu, xây dựng chùa Vạn Phước nhằm mục đích vừa cải tạo hoàn thiện cơ sở vật chất được khang trang hơn, tốt đẹp hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu tu học của Phật tử và tín ngưỡng của người dân gần xa.

Đại diện Phật tử đạo tràng cũng có lời phát nguyện cùng với Ni sư Trụ trì cố gắng hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Ni sư Trụ trì cũng nhận được nhiều lời động viên, khích lệ của đại diện lãnh đạo chính quyền sở tại và lời chúc nguyện của chư Tôn đức chứng minh, cầu cho công trình xây dựng thuận duyên và sớm hoàn thiện.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, chư Tôn Hòa thượng chứng minh đã trì nguyện sái tịnh, làm lễ đặt viên đá đầu tiên - khởi công trùng tu lại chùa Vạn Phước. Chư Tôn Hòa thượng và Tăng Ni, Phật tử nhất tâm cầu nguyện cho công trình xây dựng hoàn thành viên mãn để sớm có nơi cho chư Tăng và Phật tử nương tựa tu học Phật pháp.

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh đã sái tịnh, làm lễ đặt viên đá đầu tiên - khởi công trùng tu lại chùa Vạn Phước

Chư tôn đức chứng minh và Tăng Ni đã đối trước Tổ đường niêm hương tưởng niệm thể hiện tinh thần và trách nhiệm về sự nghiệp “Truyền đăng tục diệm”, nhằm làm rạng danh vang bóng một thời của nhiều thế hệ tiền bối Tổ sư, cũng như bày tỏ lòng tri ân, báo ân và tưởng nhớ công đức của Tổ sư khai sơn chùa Vạn Phước.

Chư tôn đức chứng minh và Tăng Ni đối trước Tổ đường niêm hương tưởng niệm Tổ sư khai sơn chùa Vạn Phước
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online