Đồng Tháp: Phân ban Ni giới tỉnh thăm và cúng dường chư hành giả An cư mùa hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

 

"An Cư thúc liễm thân khẩu ý

Kiết Hạ nghiêm Trì tâm chánh niệm

Pháp Lữ cộng tu nền Định Tuệ

Tăng thân trưởng dưỡng Giới Hương Thiền."

….

PSO - Nhằm trợ duyên để chư hành giả yên tâm tu học trong ba tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2568, ngày 31/5/2024 (nhằm ngày 24/4 năm Giáp Thìn), Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Tháp do Ni trưởng Thích Nữ Như Trung - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, đảnh lễ cúng dường chư hành giả đang An cư tại các điểm Hạ trường trong tỉnh.

Chứng minh và cùng đi với đoàn có NS. Thích Nữ Như Lan, Phó Thường trực PBNG tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Kinh tế Tài chính tỉnh; NS.Thích Nữ Như Phượng, Thủ Quỹ BTS GHPGVN tỉnh và PBNG tỉnh; quý Ni sư, Sư cô trong PBNG tỉnh, và Trụ trì một số tự viện trong tỉnh, cùng hơn 300 thiện nam tín nữ tháp tùng đoàn.

Tại các Hạ trường: Tổ đình Phước Lâm, chùa Hòa Long, chùa Thanh Lương, chùa Hải Huệ, chùa Phước Huệ và chùa Hưng Thiền, NS. Thích Nữ Như Lan và NS. Thích Nữ Như Ngôn đã thay mặt đoàn dâng lời vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban Chức sự hạ trường và chư Tăng Ni hành giả đang an cư. Kính chúc quý ngài thân khỏe tâm an để cộng trụ tịnh tu trong ba tháng mùa mưa.

Thay mặt chư hành giả An cư, quý Hoà thượng, Thượng toạ, Ni trưởng, Ni sư, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Chức sự các hạ trường cũng có lời tán dương hạnh lành, khiêm hạ của quý Ni trưởng, Ni sư trong PBNG tỉnh đã dành thời gian quý báu hướng dẫn chư Ni và Phật tử đến thăm, cúng dường chư hành giả An cư tại các hạ trường. Chúc nguyện cho Ni chúng luôn hòa kính trong tu tập và hành đạo. 

Tại các trường hạ, chư Tôn đức Ni trong đoàn được lắng nghe đại diện các Hạ trường báo cáo tình hình sinh hoạt, tu tập của chư hành giả An cư. Theo đó, năm nay chư Ni tại tỉnh nhà tập trung An cư tại ba trú xứ trên 500 vị, trong đó đặc biệt là chùa Hưng Thiền là 405 vị.

Việc phát tâm cúng dường của đạo tràng Phật tử trong ba tháng an cư kiết hạ là một trong những yếu tố rất quan trọng để Tăng Ni an tâm tu học, trau dồi tam vô lậu học, tấn tu đạo nghiệp để tăng trưởng và gieo hạt giống trí tuệ, và góp phần giúp cho sự tăng trưởng nền giáo dục Phật học tại các hạ trường.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại chuyến cúng dường:

Sư cô Tâm Thường

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online