Đồng Tháp: Phật giáo thành phố Sa Đéc sẽ có 2 điểm An cư Kiết hạ PL.2564

PSO – Chiều ngày 27/5/2020, tại chùa Phước Hưng – Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Sa Đéc, đã diễn ra phiên họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm 2020.

Phiên họp có dưới sự chủ tọa của Đại đức Thích Chơn Trí –  Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Sa Đéc; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS và Tăng Ni trụ trì của 49 tự viện trong thành phố đồng về tham dự. Phiên họp đã lắng nghe báo cáo tóm tắt Phật sự 06 tháng đầu năm đạt thành tích cao, các ban ngành và sinh hoạt tại các tự viện trong địa bàn thành phố được vận hành như phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2020 đề ra.

Đại đức Thích Chơn Trí đã ghi nhận sự hưởng ứng cao của chư Tôn đức Tăng Ni tự viện về phòng chống dịch Covid-19, cùng Giáo hội vận động tín đồ ủng hộ tịnh tài, phẩm vật phối hợp với chánh quyền các cấp về việc từ thiện, an sinh xã hội cho bà con trong giai đoạn diễn ra đại dịch. Đặc biệt, thành lập cây ATM gạo miễn phí tại chùa Phước Hưng, chùa Hải Huệ (phường 1), và theo sự ghi nhận của Ban Thư ký Phật giáo thành phố Sa Đéc trong 6 tháng đầu năm đã ủng hộ từ thiện là 2 tỷ đồng.

Đại đức Thích Chơn Trí – Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Sa Đéc phát biểu trong phiên họp

Trong dịp Đại lễ Phật đản, theo hướng dẫn của lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phật giáo thành phố, cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức tại chùa Bửu Quang – Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp vào sáng ngày 15/4 năm Canh Tý. Và có 49 cơ sở tự viện cũng đã kiến thiết vườn Lâm Tỳ Ni, tổ chức lễ tắm Phật nội bộ cho chư Tăng Ni, Phật tử tại các tự viện.

Quang cảnh phiên họp

Thực hiện hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp sẽ có 06 điểm An cư Kiết hạ PL. 2564, thuộc các huyện Châu Thành (01 điểm), Tam Nông (01 điểm), Cao Lãnh (02 điểm) và thành phố Sa Đéc có 02 điểm: chùa Phước Hưng dành cho chư Tăng và tùng hạ; chùa Phước Huệ dành cho chư Ni trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp.

Đại đức Thích Chơn Trí cũng đã chỉ đạo đến chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện, phải hướng dẫn Tăng Ni nhập hạ hoặc tùng hạ theo chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; vận động thành lập đoàn cúng dường các đạo tràng An cư Kiết hạ trong tỉnh và các tỉnh bạn trong giai đoạn diễn ra khóa An cư Kiết hạ năm 2020.

 Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

The post Đồng Tháp: Phật giáo TP. Sa Đéc sẽ có 2 điểm An cư Kiết hạ appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.  
Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online