Đồng Tháp: Trao 15 suất học bổng cho các em học sinh 3 trường THPT thuộc huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 19/11/2023, Chương trình trao học bổng "Quỹ Từ Thiện Trí Tuệ" do ông Lâm Hoàng Lộc sáng lập phối hợp cùng chùa Quan Âm và Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Châu Thành trao 15 suất học bổng cho các em học sinh khối lớp 10, 11, 12 đang theo học tại 3 trường THPT Châu Thành 1, Châu Thành 2 và Tân Phú Trung.

Tham dự buổi lễ có: Sư cô Thích Nữ Tâm Thường, Trụ trì chùa Quan Âm (thị trấn Cái Tàu Hạ); bà Nguyễn Thanh Lựu, Chuyên viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Châu Thành; ông Dương Thanh Tùng, Đại diện Phật tử Trưởng Ban vận động Vì Chúng Sanh TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Tâm Thường cho biết: Chương trình Học bổng "Quỹ Từ thiện Trí Tuệ" do ông Lâm Hoàng Lộc (TP.HCM) sáng lập đã được hơn 10 năm, hôm nay từ sự kết nối và vận động của Sư cô Tâm Thường, Quỹ từ thiện Trí Tuệ đã trao 15 suất học bổng tại 3 trường THPT thuộc huyện Châu Thành, theo đó mỗi phần là 2 triệu đồng/năm. Tổng kinh phí 15 suất học bổng là 30 triệu đồng/năm.

Qua khảo sát thực tế, cùng Hội Phụ nữ các xã trong huyện, được biết các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có em mồ côi Cha/Mẹ, Cha mẹ là người khuyết tật, mang bệnh hiểm nghèo ....nhưng các em luôn có tinh thần hiếu học, vượt khó nổ lực và đạt kết quả học tập thành tích là học sinh xuất sắc, giỏi trong học tập.

Với mong muốn được sưởi ấm những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên tinh thần cho các em an tâm vững bước vào năm học mới 2023 - 2024; đồng thời sẻ chia giảm bớt phần nào khó khăn cho các hộ gia đình nghèo hiện nay. 

Tại buổi lễ, em Nguyễn Minh Trường học sinh lớp 11 trường THPT Châu Thành 1 thay mặt cho tất cả các bạn học sinh, kính gửi lời tri ân đến quý Sư cô Tâm Thường, các mạnh thường quân, ông Lâm Hoàng Lộc - Hội trưởng sáng lập "Quỹ Từ Thiện Trí Tuệ" TP.HCM và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương. 

Cũng trong buổi lễ, thay mặt gia đình các em, Sư cô Tâm Thường tán thán và cảm niệm công đức đến ông Lâm Hoàng Lộc. Sư cô mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành, các tổ chức xã hội, quý mạnh thường quân,... cùng chung tay động viên giúp đỡ các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em cùng bạn bè tự tin vững bước tiếp tục đến trường học tập. Tại đây, Sư cô cũng thương chúc các em học sinh tiếp tục nỗ lực, giữ vũng và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, tiếp nối truyền thống của ông cha, đưa sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo của nước ta phát triển lên tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Đồng chúc sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của Việt Nam tiếp tục phát triển trở thành cầu nối chắp cánh những ước mơ cho các em học sinh huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Đồng Tháp luôn được bay cao bay xa, bay tới những bến bờ tương lai tươi sáng!

Sư cô Tâm Thường

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online