Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm Đại giới đàn Hà Nội năm 2023

Chiều ngày 18-3 (27-2-Quý Mão), Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm chùa Bằng (Linh Tiên tự, Q.Hoàng Mai), nơi tổ chức Đại giới đàn Hà Nội năm 2023.

Cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Đại giới đàn, cùng các vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Thủ đô.

Đối trước Đức Phâp chủ GHPGVN, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đại diện tác bạch về Đại giới đàn. Đức Pháp chủ tán thán Giáo hội TP.Hà Nội và mong chư tôn đức giới sư y theo Luật để hướng dẫn giới tử, tổ chức đàn giới thanh tịnh, như pháp.

Tại đây, Ban Tổ chức Đại giới đàn và giới tử đã thành kính đảnh lễ Đức Đệ tứ Pháp chủ, đồng thời là Hòa thượng Đàn đầu của Đại giới đàn Hà Nội năm 2023.

Đại giới đàn Hà Nội năm nay được tổ chức từ ngày 16-3 đến 20-3-2023 (25-2 đến 29-2-Quý Mão), tại chùa Bằng (Q.Hoàng Mai).

Sau 3 ngày thực hành sám pháp, học thanh quy và nghi thức đàn giới, nghe sách tấn của chư vị giới sư, sáng mai 19-3, Ban Tổ chức sẽ cung thỉnh Hội đồng Giới sư và sẽ chính thức truyền giới Tỳ-khiêu, Tỳ-khiêu-ni; ngày 20-3 sẽ truyền giới Sa-di, Thức-xoa-ma-na và Sa-di-ni.

Thông tin từ Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, năm nay có 147 giới tử cầu thọ giới pháp, trong đó có 28 giới tử Tỳ-khiêu, 19 giới tử Sa-di, 51 giới tử Tỳ-khiêu-ni, 15 giới tử Sa-di-ni, 34 giới tử Thức-xoa-ma-na-ni.

Hình ảnh cung nghinh Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN quang lâm giới đàn:

Thị Quan - Diệu Tường

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online