10/05/2024 04:59

Đức Pháp chủ GHPGVN thăm, tặng quà đến cựu chiến binh Điện Biên Phủ và đồng bào dân tộc Điện Biên

PSO - Ngày 9/5/2024 (2/4 Giáp Thìn), Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tỉnh Điện Biên. Nhân dịp này, ngài đã gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà đến các cựu chiến binh là chiến sĩ, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ hiện cư trú trên địa bàn TP.Điên Biên Phủ.


Buổi họp mặt chiến sĩ, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ
Tham dự còn có Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, cùng chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Phật giáo Điện Biên và Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa.

Đại diện chính quyền có ông Hà Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Điện Biên Phủ; cùng các vị lãnh đạo Thành ủy và các cơ quan TP.Điện Biên Phủ; các cựu chiến sĩ, thanh niên xung phong, những người đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.


Đức Pháp chủ có lời thăm hỏi các cựu chiến binh, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử

 

Đức Pháp chủ có lời thăm hỏi và cho biết đây là lần đầu tiên ngài đến Điện Biên, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024) và 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên.

 

Đại lão Hòa thượng cho biết ngài sinh ra ở quê hương Củ Chi đất thép thành đồng thuộc Gia Định - TP.HCM. Ngài cũng bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đối với những hy sinh của các thế hệ trong công cuộc kháng chiến vệ quốc, đem lại hòa bình, độc lập và thống nhất đất nước.


Đức Pháp chủ trao quà đến các chiến sĩ, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ năm nay đã trên dưới 90 tuổi


Tri ân những người đã nằm xuống, hy sinh cho nền độc lập, giữ gìn hòa bình và đem lại thống nhất cho đất nước là tâm niệm của cá nhân tôi cũng như của đồng bào.", ngài bày tỏ.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.Điện Biên Phủ, ông Hà Quang Trung chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đức Pháp chủ GHPGVN và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên đã dành cho tỉnh nhà cũng như TP.Điện Biên Phủ.


Đức Pháp chủ chụp ảnh lưu niệm cùng cựu chiến binh

Đức Pháp chủ đã đích thân trao quà đến các cựu chiến binh là chiến sĩ, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trong buổi gặp mặt tại hội trường TP.Điện Biên Phủ, mỗi phần gồm tịnh tài 2 triệu đồng và yến hộp, bánh dùng cho người cao niên.

Cùng ngày, Đức Pháp chủ, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã tặng quà đến bà con người đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên có hoàn cảnh khó khăn, tại chùa Linh Quang - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (xã Thanh Nưa, H.Điện Biên) và các huyện Nậm Pồ, Mường Nhé.

 

Được biết, các phần quà của Đức Pháp chủ GHPGVN trao tặng cho chương trình trong dịp này tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo TP.Điện Biên Phủ tặng quà lưu niệm đến Đức Pháp chủ GHPGVN


Xin giới thiệu chùm ảnh:


Đức Pháp chủ lễ Phật tại chùa Linh Quảng tọa lạc trên đồi Tông Khao

Hình ảnh Đức Pháp chủ thăm chùa Linh Quang - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điên Biên và tặng quà đến đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn:

Với bà con các dân tộc

Đức Pháp chủ trao quà đến bà con


Các Phật tử dân tộc bày tỏ niềm cung kính trước Đức Pháp chủ về thăm Điện Biên

Tin, ảnh: Phúc Thịnh - Cẩm Vân

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online