GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Mở đầu, ông Surayud Chulanont, Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan đã thay mặt Đức vua phát biểu, kêu gọi cộng đồng Phật giáo chung tay nỗ lực để truyền bá lời dạy của Phật vào mọi khía cạnh của đời sống, dẫn đến sự bình yên trong tâm hồn.

HT.GS.TS. Brahmapundit, Chủ tịch Hội đồng Liên Hợp Quốc đã trình bày bài phát biểu quan trọng nhằm chuẩn bị cho Đại lễ Vesak năm 2025 tại Việt Nam.

 

Chúng ta đã có cơ hội chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm trong sự kiện này, góp phần gắn kết nhân loại, chấm dứt sự chia rẽ. Chúng ta cũng cần tổ chức nhiều cuộc đối thoại để đóng góp vào giáo dục Phật giáo toàn cầu, vì giáo dục là nền tảng của một xã hội hòa bình và bền vững.

 

Bên cạnh đó, Đại lễ cũng có nghi thức chuyển giao cờ Vesak cho Việt Nam. Đây là biểu tượng cho sự kết nối và chia sẻ của cộng đồng Phật giáo toàn cầu.

Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2025 dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 7 đến 9/5/2025 tại TP.HCM, Việt Nam. Với chủ đề được dự kiến là “Đoàn kết, thống nhất và hợp tác Tuệ giác Phật giáo để hướng đến hòa bình thế giới và phát triển bền vững”.

Ngọc Đông

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online