Gia Lai: Khai mạc khóa tu mùa Xuân tại chùa Phước Viên

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 12/04, Ban Hoằng pháp tỉnh Gia Lai kết hợp cùng với Ban Trị sự huyện Chư Sê đã long trọng tổ chức khai mạc khóa tu mùa xuân tại chùa Phước Viên, xã H’Bông. 

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Phước, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chư Sê, trụ trì chùa Mỹ Thạch, chùa Phước Viên, Trưởng BTC khóa tu; Đại đức Thích Đức Nguyên, Ủy viên Ban Hoằng pháp tỉnh, trụ trì chùa Phước Quang; Đại đức Thích Nhuận Quy, Ủy viên Ban Hoằng pháp tỉnh, Ban tri sự chùa Phước Viên; Đại đức Thích Nhuận Cường, Phó BTS huyện, Tăng thường trú tại chùa Mỹ Thạch, thị trấn Chư Sê; Đại đức Thích Nhuận Đức, Trưởng ban HDPT huyện, Ban tri sự chùa Phước Lộc, xã A’lbá; Đại đức Thích Nhuận Lộc, Tăng ban tri sự chùa Mỹ Thạch, cùng đông đảo Phật tử các đạo tràng: Tịnh độ Phật Giáo huyện Chư Sê, đội Cồng chiêng của của người đồng bào dân tộc Bana sinh hoạt tại chùa Phước Viên và gần 300 phật tử trên toàn huyện đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc Đại đức Thích Nhuận Quy - Phó Ban Tổ chức khóa tu cho biết: Với tinh thần Từ Bi của người con Phật, sự tín tâm Chánh pháp sâu dày của quý Phật tử là nền tảng giáo dục con cháu sống tốt đời đẹp đạo trong gia đình và xã hội. Đó cũng là nền tảng đạo đức mà từ ngàn xưa đã thấm nhuần trong con người Việt Nam.

Đại diện cho đạo tràng Phật tử, Phật tử Nguyễn Tấn Long - Pháp danh Nhuận Hướng đã dâng lời phát nguyện sẽ cùng nhau vững chắc niềm tin Tam Bảo, hứa sẽ phát huy tốt vai trò người Phật tử tại gia, một vai trò của Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di luôn hộ trì Chánh Pháp.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Phước nhấn mạnh tầm quan trọng trong vai trò của người Phật tử tại gia và tuyên dương tinh thần tu học của Phật tử trên toàn huyện.

Để kết thúc buổi khai mạc, chư Tôn Thiền đức đã hướng về Tam Bảo niêm hương bạch Phật và nguyện cầu cho “Quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ”. Buổi lễ khai mạc khóa tu mùa xuân đã khép lại lúc 9h30’, ngày 12/04/2024 trong sự hoan hỷ thập toàn viên mãn.

 

SC. Thích Nữ Huệ Định

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online