Gia Lai: Hơn 700 phần quà được chùa Di Đà (huyện Củ Chi, TP.HCM) trao cho học sinh trường tiểu học Ia Ka huyện Chư Păh

Nghe đọc bài:

PSO- Tiếp tục hành trình hỗ trợ học sinh vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn, đến trường tìm con chữ để có tương lai tương sáng, ngày 26/9/2023 (nhằm 12 tháng 8 Quý Mão) chư Ni chùa Di Đà (ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) do Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, trụ trì chùa, làm Trưởng đoàn đã đến trường tiểu học Ia Ka huyện Chư Păh tỉnh Gia Lai trao 706 phần quà cho học sinh và 1 dàn âm thanh cho nhà trường để phục vụ công tác giáo dục.

Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng cho biết: Năm học mới đã đi qua gần 1 tháng nhưng các em học sinh ở những vùng khó khăn vẫn chưa có đủ sách giáo khoa để học, do hoàn cảnh gia đình nên các em phải chịu thiệt thòi hơn chúng bạn. Với mong ước, giúp các em vượt qua tự ti có được sự tự tin trong hành trình tìm con chữ, chúng tôi tiếp tục công việc hỗ trợ cho các em nhỏ bằng chuyến từ thiện hôm nay.

Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, trụ trì chùa Di Đà phát biểu
Đại diện Ban Tổ chức giới thiệu thành phần tham dự và phát biểu khai mạc

Sau lời khai mạc của Ban Tổ chức, Ni sư Trưởng đoàn đã có đôi lời thăm hỏi sức khỏe quý thầy cô giáo và chúc các em học sinh dồi dào sức khỏe, biết nghe lời và giúp đỡ mẹ cha, thầy cô; hòa đồng cùng bạn bè, cố gắng học tốt để sau này có thể xây dựng quê hương giàu mạnh.

Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng đón nhận Thư Cảm ơn của trưởng tiểu học Ia Ka

Đại diện nhà trường tri ân tấm lòng vàng của phái đoàn chùa Di Đà cùng các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên đã luôn hỗ trợ nhiệt tình giúp thầy và trò hoàn thành công tác dạy và học.

Từng phần quà được các thành viên trong đoàn trao đên các em học sinh: mỗi phần gồm sách tăng cường Tiếng Việt, quần áo, chăn mền và bánh Trung thu.

Được biết, trước đó vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2023, đại diện chùa Di Đà đã trao 580 bộ sách Giáo khoa trị giá 240 triệu đồng đến học sinh tỉnh Đăk Nông và Gia Lai.

Hạnh nguyện từ bi là đôi cánh nâng bước chân người con Phật đến với những nơi cần giúp đỡ, chương trình hỗ trợ Sách Giáo khoa cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa, miền núi, vùng đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn của chư Ni chùa Di Đà làm sáng ngời hình ảnh tu sĩ Phật giáo dấn thân vào đời đem niềm vui đến với mọi người nhất là thế hệ mầm non của đất nước.

Phù Sa

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online