Gia Lai: Lễ hội hoa đăng nguyện cầu Quốc thái Dân an tại chùa Phước Viên năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai và Ban Hoằng Pháp tỉnh, vào lúc 19h ngày 13/4/2024 (nhằm ngày mùng 5/3 năm Giáp Thìn, Bổn tự chùa Phước  Viên (xã H’Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã long trọng thiết lễ hoa đăng cầu nguyện Quốc thái Dân an và dịch bệnh tiêu trừ, đồng thời tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho đất nước được bình yên, sau 2 ngày đầu của khóa tu mùa xuân tại chùa Phước Viên.

Chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Lệ Tân, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS huyện Mang Yang, trụ trì chùa Minh Châu; Đại đức Thích Quảng Phước, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chư Sê, Trú trì chùa Mỹ Thạch, chùa Phước Viên, Trưởng BTC khóa tu; cùng chư Tôn đức trên địa bàn huyện đồng tham dự. Bên cạnh đó còn có gần 200 Phật tử về dự khóa tu cũng có mặt dự lễ đêm hoa đăng.

Đại đức Thích Nhuận Quy phó BTC tuyên đọc diễn văn khai mạc. 

Đại đức Thích Quảng Phước phát biểu nhấn mạnh đến yếu tố tâm linh, đồng thời giúp cho đại chúng giữ vững niềm tin, tín tâm với ngôi Tam Bảo, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân và nhớ ân của mình đối với mười phương chư Phật, chư Tổ và tất cả chư Thánh Hiền Tăng. 

Tiếp đó, những ngọn đăng được thắp lên từ bàn tay chư Tôn thiền đức và được truyền đến cho toàn thể đại chúng. Những ngọn nến lung linh huyền ảo như làm lắng đọng pháp nhiệm mầu trong tận từng con tim. Mười hai lời nguyện của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, và lời khấn nguyện hàng này, nhằm ngõ hầu giúp cho hàng Phật tử hiểu rõ hơn về hạnh nguyện của Ngài. Cuối cùng, đúng vào lúc 20h45’ những ánh Đăng được rước về ao Liên Trì và hồi hướng hoàn mãn. 

Sư cô Thích Nữ Huệ Định

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online