14/05/2024 18:55

Hà Giang: Phật Đản về tới tại gia Đồng bào Phật tử Dân tộc nơi biên cương.

Chiều ngày 14/5/2024 (7/4 Giáp Thìn) Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã đến hướng dẫn, làm lễ Phật đản tại nhà Phật tử cho Đồng bào Dân tộc Tày, tại thôn Thọ Quang, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. 


Nhân mùa Đại lễ Phật đản có ĐĐ.Thích Nguyên Toàn-UVHĐTS-Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang cùng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã đến với bà con Đồng bào Dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Quang.


Tại buổi gặp gỡ TT. Thích Nguyên Toàn chia sẻ  tóm tắt ý nghĩa Đại lễ Phật đản sinh, hướng dẫn cách bầy biện bàn thờ Phật đản tại Gia và truyền trao nghi thức buổi lễ Phật đản và tắm Phật theo nghi thức truyền thống Phật giáo, đến với Bà con Đồng bào Dân tộc tại địa phương.


Phật tử Đồng bào người Tày Hoàng Thị Giáp. Xúc động cho biết trước đây có đến chùa được các Thầy chùa cho nghe giáo lý của Đức Phật, được hướng dẫn tu tập theo chính Pháp. Nay được TT.Thích Nguyên Toàn cùng các Thầy thường trực trong BTS đến tận tại gia đình  hướng dẫn cách bầy biện bàn thờ Phật đản tại Gia và truyền trao nghi thức buổi lễ Phật đản và tắm Phật theo nghi thức truyền thống Phật giáo cho bà con Đồng bào Phật tử trên địa bàn, các năm tới được Thầy hướng dẫn và tu học, bà cùng Đồng bào Phật tử sẽ thiết lập, bầy biện lễ dài Phật đản, tạo sự lan tỏa Phật pháp đến bà con Đồng bào Dân tộc Phật tử nơi đây.


Tin, ảnh Hoàng Tuấn

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online