Hà Nội: Ban hướng dẫn Phật tử thành phố tổ chức hội thi giáo lý kính mừng Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày mùng 5 tháng 4 năm Giáp Thìn, nhằm ngày 12 tháng 5 năm 2024, đông đảo Phật tử thuộc các đạo tràng và lớp giáo lý trên toàn thành phố Hà Nội đã vân tập về chùa Đại Từ Ân (huyện Đan Phượng) để tham dự Hội thi giáo lý kính mừng Phật đản PL.2568 - DL.2024 do Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Hà Nội tổ chức.

Quang lâm chứng minh có Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Viện chủ chùa Đại Từ Ân; Thượng tọa Thích Tiến Thông - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Hà Nội cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.Hà Nội.

Trước khi khai mạc Hội thi, Thượng tọa Thích Tiến Thông đại diện Ban tổ chức đã phát biểu khai mạc, nói lên ý nghĩa của hội thi giáo lý lần này, nhằm giúp hàng Phật tử hiểu rõ hơn về lịch sử cuộc đời Đức Phật, cũng như những giá trị giáo pháp mà Ngài đã để lại cho nhân sinh, có hiểu rõ thì mới thực hành áp dụng được tốt vào cuộc sống để chuyển hóa thân tâm, mang lại an lạc cho tự thân và xã hội. Đồng thời, Thượng tọa cũng nhắc nhở các thí sinh làm bài thi trên tinh thần trang nghiêm, không gian lận hay sử dụng tài liệu trong lúc làm bài.

Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Tiến Đạt đã có lời đạo từ tới hàng Phật tử, nhấn mạnh về vai trò của người Phật tử tại gia trong bốn chúng đệ tử của Đức Phật. Theo Thượng tọa, người Phật tử tại gia cần hành trì năm điều là Tín, Giới, Thí, Văn, Tuệ. Đặc biệt, người Phật tử phải có niềm tin vững chắc không thoái chuyển vào Tam Bảo, vào chính pháp, giữ gìn ngũ giới, thực hành bố thí, học tập Phật pháp và phát huy trí tuệ. Từ đó, người Phật tử tại gia cũng có thể chứng đắc các quả vị như Sơ Quả, Nhị Quả Tư Đà Hàm, Tam Quả A Na Hàm cho đến Tứ Quả A La Hán dù rất hiếm.

Thượng tọa cũng nhấn mạnh, những Phật tử tham dự hội thi lần này đều là những “hạt chắc” của vườn hoa Phật pháp. Vì vậy, cần chăm "tưới tẩm hạt giống" bằng sự tinh tiến tu học, hành trì giáo pháp, coi đó là phẩm vật cao quý dâng lên cúng dường Đức Thích Ca nhân ngày đản sinh của Ngài.

Sau khi khai mạc hội thi, các thí sinh được chia về bốn phòng thi để bắt đầu làm bài, thời gian làm bài trong 90 phút với nội dung thi trắc nghiệm.

Chư Tôn đức đã chấm điểm và chọn ra 15 thí sinh đạt điểm thi cao nhất được trao tặng quà cùng bằng khen của Ban tổ chức. Sau cùng, Thượng tọa Thích Tiến Thông chúc mừng hội thi đã thành tựu viên mãn, đồng thời sách tấn các Phật tử về đây là để xây dựng tình đoàn kết, gắn bó, kết duyên tu học với nhau. Bởi lẽ, nhân duyên này do sự tu học nhiều đời nhiều kiếp kết thành, vì vậy nên đều vui vẻ hoan hỷ. 

Hội thi giáo lý đã khép lại thành tựu viên mãn và tràn đầy đạo vị.

Danh Hùng - Quảng Cao

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online