Hà Nội: BTS GHPGVN huyện Ứng Hòa đón mừng Đại lễ Phật Đản 2024 tại chùa Thanh Ấm

PSO-Trong niềm hân hoan đón mừng ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024, BTS GHPGVN huyện Ứng Hòa đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại Chùa Thanh Ấm -Thị trấn Vân Đình 

 

Ngày 19/5/2024 - nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn, trong khung cảnh đất trời đang ngào ngạt hương sen báo hiệu mùa An Cư lại về, trước lễ đài chùa Thanh Ấm hòa quyện pháp lữ. BTC cùng các tăng-ni phật tử đã hội tụ duyên lành được cung đón chư tôn Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Hà Nội; Chư tôn Đức tăng-ni trong toàn huyện Ứng Hòa. 

Tham dự buổi đại lễ có Thượng tọa Thích Minh Hiền - UV Thường Trực, Phó Trưởng Ban Văn hóa TƯ GHPGVN, Phó Trưởng Ban trị sự -kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp Hà Nội; có Thượng tọa Thích Trí Như -UV Ban Trị sự GHPGVN TP Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Trung cấp Phật học TP Hà Nội; Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN -huyện Thanh Trì. Có Đại đức Thích Minh Thiện -UV Ban trị sự GHPGVN TP Hà Nội, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Ứng Hòa - Trưởng BTC Đại lễ; có Đại đức Thích Đạo Tĩnh -UV Ban Pháp chế GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN huyện Ứng Hòa, Phó BTC Đại lễ...

Về phía lãnh đạo huyện Ứng Hòa có ông Ngô Tiến Hoàng -UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa; đại diện lãnh đọa Công an huyện Ứng Hòa; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Thị trấn Vân Đình, ban ngành các cấp; cùng các đại biểu, quý khách, các quý thiện nam tín nữ, phật tử và nhân dân gần xa đã về Chùa Thanh Ấm để tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ Thượng tọa Thượng tọa Thích Minh Hiền - UV Thường Trực, Phó Trưởng Ban Văn hóa TƯ GHPGVN, Phó Trưởng Ban trị sự -kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp Hà Nội tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL. 2568 - DL. 2024 của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại đức Thích Minh Thiện -UV Ban trị sự GHPGVN TP Hà Nội, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Ứng Hòa - Trưởng BTC Đại lễđọc diễn văn Phật đản của Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN gửi tới toàn thể chư tôn Đức giáo phẩm, Tăng, Ni, Phật tử trong nước và ở nước ngoài nhân lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Chư Tôn đức lãnh đạo cùng các cấp Giáo hội, các ban ngành trực thuộc Phật giáo các cấp chính quyền về chứng minh và tham dự Đại lễ đã tặng những lẵng hoa, những phần quà chúc mừng Đại lễ Phật đản đến với Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật giáo huyện Ứng Hoà

Tham dự đại lễ đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện  Ứng Hoà phát biểu chúc mừng Phật đản PL. 2568 - DL. 2024 đến với Chư Tôn đức Tăng Ni, quý đại biểu và quý Phật tử, đồng thời đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban Trị sự Phật giáo huyện Ứng Hoà, Chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tự các Tự viện trong các lĩnh vực về an sinh xã hội, góp phần làm cho quê hương nói chung và huyện Ứng Hoà nói riêng ngày một tươi đẹp. Sau cùng, gửi lời chúc sức khỏe và thành tựu tốt đẹp mọi công tác Phật sự đến với chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

Trong những ngày này, các chùa khắp thành phố Hà Nội cũng như Phật giáo các Quận, Huyện long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản... Tại địa bàn huyện Ứng Hòa đều có chương trình tuần lễ Phật đản riêng như đồng tụng Kinh Pháp hoa, ca nhạc kính mừng Phật đản, công tác từ thiện xã hội, quy y Tam bảo, lễ tắm Phật trang nghiêm... Tất cả có một điểm chung đó là tâm thành cúng đại lễ Phật đản, tưởng niệm Lịch đại tổ sư, chư Thánh tử đạo, các bậc tiền bối hữu công.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Văng nghệ chào mừng Phật đản 

Thanh thiếu niên Phật tử dâng hoa cúng dường ngày Phật đản

Chư Tôn đức và đại biểu tặng hoa chúc mừng BTS GHPGVN huyện Ứng Hòa nhân dịp Phật đản PL2568-DL.2024

Hoàng Diệp – Đại Lộc – Đinh Tuấn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online