Hà Nội: Chư Tăng, Phật tử chùa Vạn Phúc tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực Bãi Rác Nam Sơn

Nghe đọc bài:

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, đồng thời kỷ niệm 70 năm Thành lập xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), ngày 10/6/2024, Chư Tăng và Phật tử chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã đến thăm và trao tặng quà động viên khích lệ cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nằm trong khu vực Bãi Rác Nam Sơn.

Được biết, bãi rác Nam Sơn là nơi tập trung rác thải để xử lý của các quận nội đô thành phố Hà Nội. Với tấm lòng từ bi của đạo Phật, hòa trong tinh thần "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TW, Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội đã cùng đại diện các Phật tử của chùa thân lâm đến thăm hỏi và động viên bà con nhân dân địa phương. Thượng tọa hy vọng với những món quà ấm áp nghĩa tình đồng bào, là những thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, xì dầu... sẽ giúp cho bà con nhân dân khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

CTV

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online