Hà Nội: Chư Tăng và Phật tử chùa Bằng đạp xe hoa diễu hành đón mừng Phật đản PL. 2568 – DL 2024

Nghe đọc bài:

Tại Chùa Bằng - Linh Tiên Tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) vào tối ngày 18/05 vừa qua (nhằm ngày 11 – 04 năm Giáp Thìn), Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW cùng chư Tăng và Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa bản tự đã tổ chức diễu hành đạp xe rước Phật, bằng tất cả niềm tự hào tôn kính hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ.

Diễu hành xe hoa rước Phật là nét đẹp của Phật giáo, thể hiện niềm tự hào của những người con Phật nhân ngày kỉ niệm trọng đại, qua đó cũng góp phần đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân.

Ngay từ đầu giờ chiều, các Phật tử trong đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng cùng các em nhỏ và bà con trong khu dân cư Bằng Liệt đã vân tập về chùa nô nức chuẩn bị cho chương trình. Gần 200 chiếc xe đạp, xe điện, xe máy đã được trang trí cờ hoa rực rỡ, cùng hình ảnh Đức Phật sơ sinh trang nghiêm, thể hiện tấm lòng chân thành của người con Phật dâng lên Đấng Từ Phụ nhân kỷ niệm 2568 năm ngày Ngài thị hiện ở cõi Sa Bà.

Đúng 18h30 phút, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTS PG TP. Hà Nội, Trụ trì chùa Bằng đã cùng chư Tăng bản tự cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, nguyện cầu cho buổi lễ diễu hành được diễn ra thành tựu viên mãn.

Sau đó đoàn chính thức khởi hành với hàng trăm chiếc xe đạp, xe điện, xe máy do chư Tăng dẫn đầu. Theo đoàn còn có xe nhạc âm vang những bài hát ca ngợi Đấng Thế Tôn, rộn ràng khắp các tuyến phố. Đoàn đạp xe diễu hành tuy dài, nhưng mọi người đều nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, đội mũ bảo hiểm, đi đúng phần đường, làn đường của mình, dừng chờ đèn tín hiệu giao thông.

Đoàn đã diễu hành quanh khu vực bán đảo Linh Đàm, qua các tuyến phố Bằng Liệt, Nguyễn Phan Chánh, đường Vành đai 3, Nghiêm Xuân Yêm, Cầu Dậu, Kim Giang… 

Những lá cờ Phật giáo tung bay phấp phới rực rỡ trong gió hè, những nụ cười hạnh phúc rạng ngời bừng sáng gương mặt của những cụ già, em bé và các cô bác trong đoàn khiến đi đến đâu, người dân cũng đều hân hoan vẫy tay chào mừng, thậm chí cũng tình nguyện hòa mình vào cùng đoàn và sẵn sàng dừng xe nhường đường để đoàn rước đi qua. 

Đến 20h00, đoàn diễu hành đã thành công về đến Chùa Bằng, lễ tạ ơn Phật và tiếp tục thưởng thức đêm ca nhạc kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 do các ca sĩ nghệ sĩ thể hiện. Tất cả đều là những đóa hoa lòng rực rỡ, dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn, tri ân Ngài vì những giáo pháp vi diệu mà Ngài đã hiến tặng cho Nhân gian.

Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc chương trình

Diệu Tường - Minh Bảo

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online