Hà Nội: Chư Tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp TW khu vực phía Bắc khánh Tuế HT.Thích Bảo Nghiêm nhân ngày "mùng 3 Tết Thầy"

Nghe đọc bài:

PSO - Trong văn hóa của người Việt, Tết là dịp lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm. Và trong chính thời khắc trọng đại này, ta nhớ đến 3 người có ý nghĩa quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi con người, đó là người cha, người mẹ và người thầy. 

Vì vậy, nhân ngày "mùng 3 Tết Thầy", chư Tôn đức thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN khu vực phía Bắc do Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN dẫn đầu đã trở về chùa Bằng - Linh Tiên Tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đỉnh lễ khánh tuế Hòa thượng trụ trì  Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW. 

Tại đây, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã đại diện cho chư Tôn đức dâng lời tác bạch vọng bái Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN, đồng thời khánh tuế Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp TW nhân dịp Tết Giáp Thìn.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm bày tỏ niềm hoan hỷ khi chư Tôn đức lãnh đạo ngành Hoằng pháp đã theo truyền thống dân tộc Tôn sư trọng Đạo. Đây là một truyền thống tốt đẹp của dân Tộc ta. Quý chư Tôn đức là những người mang giáo pháp của Đức Phật tới quần chúng nhân dân, để họ tin - học tập và thực hành nhằm ngõ hầu mang lại lợi lạc cho bản thân và xã hội. Vì vậy, việc chư Tôn đức noi theo truyền thống "mùng 3 Tết Thầy", chính là để làm gương cho hàng Phật tử luôn phải biết nhớ tới công ơn Thầy Tổ mà trở về các chốn Tổ đình lễ Phật, vãn cảnh và nghe Thầy giảng kinh theo nghi thức truyền thống của Phật giáo phía Bắc. 

Hòa thượng mong rằng chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp lắng nghe kĩ lời chúc Tết và chỉ dạy của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN và Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN để lấy đó làm kim chỉ nam hoạt động cho ngành Hoằng pháp trong năm mới Giáp Thìn.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online