15/05/2024 11:39

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng nay, 15/05/2024 (nhằm ngày 08/04 năm Giáp Thìn), hòa trong niềm hân hoan của những người con Phật hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ, chư Tăng và Phật tử chùa Liên Phái (số 182 phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 Dương lịch 2024

Tham dự và chứng minh buổi lễ có  HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN, Viện chủ Tổ đình chùa Liên Phái cùng chư Tôn đức Tăng chùa Liên Phái cùng về tham dự .

Đại biểu đến dự lễ có Ông Vũ Văn Hoạt- Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Trưởng Ban dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng; Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng ; ông Hà Anh Tuấn – Phó trưởng Công An quận Hai Bà Trưng; ông Nguyễn Tiến Toàn – Qận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường Cầu Dền; ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Cầu Dền cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự

Mùa Phật Đản đã trở về đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử, đức Pháp Chủ gửi thư tới quý Chư tôn đức tăng ni, đạo hữu phật tử trên khắp đất nước nhân dịp đức Phật Đản sinh. Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang  tuyên đọc bức thông điệp Kính mừng Phật đản gửi Tăng Ni Phật tử ở trong nước và nước ngoài của Đức Pháp Chủ GHPVN Thích Trí Quảng.

“Mùa Phật đản lại về, người con Phật khắp năm châu lại hân hoan chào đón ngày đức Đạo sư mang ánh sáng trí tuệ bao la và suối nguồn yêu thương bất tận đến cho nhân loại. Đây là dịp cho tất cả chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy vàng ngọc của Ngài, đi theo con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.”

Toàn thể hội chúng được nghe diễn văn kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN do Đại Đức Thích Thanh Phương tuyên đọc

Tại buổi lễ kính mừng ngày Đản sinh của Đấng Từ Phụ,  Chùa Liên Phái đã trao tặng quà cho 20 em nhỏ khuyết tật Tp Hà Nội với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức cùng toàn thể đại chúng  làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Khánh đản, Toàn thể hội chúng được Hoà Thượng hướng dẫn tụng một thời kinh cầu an, cầu cho thế giới được hòa bình, quốc gia hưng thịnh, chúng sinh an lạc.

Buổi lễ khép lại trong không khí thiêng liêng ấm cúng, thắm tình đạo vị. Cuối buổi lễ chư Tôn đức cùng các quý vị đại biểu tham dự thực hiện nghi thức Tắm Phật truyền thống trong niềm thành kính của tất cả những người con Phật,

 

Được biết trước đó phái đoàn do Ông Nguyễn Văn Nam -Bí thư Quận ủy Q.Hai Bà Trưng dẫn đoàn đã tới tặng hoa chúc mừng Phật đản tại chùa Liên Phái nhân dịp Phật đản PL.2568-DL.2024

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm hội trường

Toàn cảnh hội chúng tại buổi lễ

Văn nghệ chào mừng tại lễ Phật đản chùa Liên Phái

Chư Tôn đức và đại biểu tham dự chương trình

Tin, ảnh: Cẩm Vân 

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online